VPS Vultr là gì? cách nhận 100$ và cài đặt dễ dàng

vps vultr
5/5 - (1132 bình chọn)

Các bạn đang tìm hiểu VPS Vultr là gì? và có cách nào để dùng thử miễn phí VPS đó không và cài đặt của nó ra sao. Thì trong bài viết này ALOWEBTOT cùng các bạn đi tìm hiểu nhé.

VPS Vultr là gì?

VPS Vultr là đơn vị cung cấp tất cả các dịch vụ về VPS Server, Cloud Server với 100% phần cứng là SSD, hiện tại đang có 17 wordwide locations trên toàn thế giới. Giá thành rẻ, hiệu năng cao và dễ dàng tiếp cận cho tất cả mọi người và chỉ cài đặt trong 1 phút.

Vultr thuộc công ty Choopa, LLC thành lập năm 2014 tới nay. Cho tới nay thì đây là một trong những đơn vị uy tín về cung cấp VPS Server hiện nay thì số lượng người dùng lên tới hàng trăm nghìn khách hàng.

VPS Vultr được so sánh cùng với Digital Ocean vì các thông số và mức giá tương đương nhau. Nhưng VPS Vultr có cấu hình cao hơn đôi chút.

bảng giá VPS Vutrl
Bảng giá VPS Vultr

Khi sử dụng VPS Vultr thì chúng ta chỉ cần trả tiền theo giờ, chúng ta sử dụng bao nhiêu thì trả bấy nhiêu, vậy nên các bạn có thể sử dụng bao nhiêu tùy ý và không phải lo lắng mỗi khi muốn ngưng sử dụng bất kì lúc nào.

So với Digital Ocean thì Vultr được coi là sinh sau đẻ muộn, nhưng chính vì vậy nên VPS Vultr được tối ưu vượt trội hơn đàn anh nhưng mức giá lại tương đối hợp lý, cấu hình tốt, hiệu năng cao và hoạt động rất ổn định.

Các bạn chủ yếu là người Việt Nam và hướng tới khách hàng ở Việt Nam nên chúng ta sẽ lựa chọn sever đặt tại HongKong hoặc Singapor là tốt nhất.

Ưu và nhược điểm của VPS Vultr

Ưu điểm

Do có 17 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới, nên khi chúng ta sử dụng các máy chủ như Nhật Bản, Hong Kong, Singapor thì khi kết nối về Việt Nam rất nhanh do địa lí gần chúng ta. Tốc độ truyền về Việt Nam thì không phải bàn.

Cũng như Vultr cho biết thì hệ thống của họ dùng 100% phần cứng là SSD vì vậy việc truy xuất dữ liệu trở lên mượt mà , nhanh chóng hơn rất nhiều.

Giá thành cạnh tranh cũng là ưu điểm lớn nhất của Vultr, chỉ với 2.50 USD 1 tháng là bạn đã sở hữu 1 VPS để sử dụng với cấu hình 10GB SSD, 1 CPU 512MB Ram.

VPS Vultr có khả năng tạo một Server mới chỉ dưới 1 phút là các bạn đã có 1 server để sử dụng cho mục đích riêng của mình.

Bạn có thể tạo nhiều Snapshots miễn phí.

Mở rộng dung lượng VPS của mình bằng cách mua thêm nhưng với chi phí rất rẻ.

Nhược điểm

Đối với các ưu điểm bên trên thì chúng tôi thấy quá tuyệt với. Nhưng Vultr cần cải thiện về khâu chăm sóc khách hàng. Thực chất cái này cũng là đánh giá chủ quan vì thực sự họ là nhà cung cấp nước ngoài nên việc giao tiếp với người Việt Nam khó. Họ chỉ hỗ trợ qua Ticket nhưng do múi giờ lệch với chúng ta nên khó có thể nhận được sự hỗ trợ ngay được.

Thực chất đó cũng không được gọi là nhược điểm nhưng mà làm cho các bạn khó khăn thì đó sẽ là nhược điểm.

Đăng kí VPS Vultr nhận 100$ miễn phí

Lấy link đăng kí

Khi các bạn vào đường link https://www.vultr.com/?ref=8679051-6G các bạn có 100$ sử dụng miễn phí 2 tháng trải nghiệm tất cả các dịch vụ của VPS Vultr

Lưu ý: nếu không sử dụng đường link trên sẽ không được khoản tiền đó nhé.

đăng kí VPS Vultr
đăng kí VPS vultr

Các bạn nhớ đăng kí đầy đủ thông tin và password và lưu giữ cẩn thận tránh trường hợp quên nhé.

  • Password gồm:
  • Chữ in hoa
  • Chữ in thường
  • Trên 10 ký tự

Liên kết thanh toán

Sau khi đăng kí xong bước trên chúng ta chuyển tới trang thanh toán.

Các bạn nhập đúng thông tin STK, như Visan Master Card,…

Chúng ta sẽ bị trừ từ 1$ đến 2.5$ ở bước này mục đích để vultr xác minh tài khoản thanh toán của bạn có hợp lệ không và sẽ hoàn trả lại ngay nhé các bạn không phải lo. Do hình thức xài bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu nên các bạn không cần phải trả tiền trước. 100$ mà mình dành tặng cho các bạn đó sẽ được sử dụng trong 60 ngày, nên các bạn tranh thủ trải nghiệm và quyết định có sử dụng VPS hay không.

Sau khi xác thực xong là chúng ta đã có một tài khoản để mua VPS server rồi.

Tạo VPS tại Vultr

Trước tiên chúng ta ấn vào dấu + và chọn Deploy New Server

Tiếp theo chúng ta chọn loại cấu hình phù hợp.

Ở đây chúng tôi chọn Cloud ComputerServer Location là Singapore

Tiếp theo chúng ta chọn Server Type là Ubuntu

Server Size là 10$/ 1 tháng.

Tại đây chúng ta có thể tích vào ô Enable Auto Backup để có thể tự động sao lưu lại dữ liệu cho chúng ta.

Và đặt tên cho hostname của các bạn.

Và sau đó ấn Deploy

Và sau 1 khoảng thời gian cho bên Vultr khởi tạo VPS chúng ta có được 1 server.

Vậy là chúng ta có 1 VPS để sử dụng để làm website cực kì mạnh mẽ và chuyên nghiệp rồi.

Nếu các bạn muốn biết quản lí VPS như thế nào thì có thể xem video dưới đây của chúng tôi.

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Bạn đang nghĩ gì? Hãy bình luận nhé <3x