Hướng dẫn cách tạo một website miễn phí bằng google site chuyên nghiệp

5/5 - (1132 bình chọn)

Các bạn đang tìm cách tạo website miễn phí mà chuyên nghiệp bằng google site để gia tăng thương hiệu và cũng như bán hàng của mình?

Có rất nhiều hình thức thiết kế website miễn phí như sử dụng các CMS, blogspotst,… nhưng một cách cực kì hữu hiệu mà nhiều người chưa biết đó là chúng ta có thể tạo website miễn phí bằng google site nữa.

Vì được sử dụng trên nền tảng của google nên nó hoạt động rất tốt và có thể là một nguồn traffic vệ tinh chất lượng cho website chính của các bạn.

Google là gì?

Google là gì?
Google là gì?

Google là một công ty công nghệ thuộc top lớn nhất thế giới. Được thành lập năm 1998 bởi Larry Page và Sergey Brin. Chuyên cung cấp các dịch vụ và sản phẩm trên Internet. Những lĩnh vực công nghệ của Google gồm: Quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng.

Nhờ sự gia tăng nhanh chóng của mang Internet, Google hiện đang sở hữu chuỗi các sản phẩm gồm:

 • Google tìm kiếm: google.com là sản phẩm cốt lõi của công ty
 • Thiết kế cho công việc và năng suất: Google Docs, Google Sheets, Google Slides, Gmail.
 • Quản lí thời gian: Lịch Google.
 • Lưu trữ đám mây: Google Drive.
 • Mạng xã hội: Google+.
 • Nhắn tin và trò chuyện: Google Allo, Duo, Hangouts.
 • Dịch ngôn ngữ: Google dịch.
 • Bản đồ và điều hướng: Google Maps, Waze, Google Earth.
 • Xem video: Youtube.
 • Ghi chú: Google Keep.
 • Chỉnh sửa ảnh: Google Ảnh.

Để nhắc đến cái tên Google thì từ em nhỏ cho đến người lớn tuổi hầu như ai cũng biết. Có câu “nếu muốn làm gì thì cứ lên Google” là biết sự phổ biến của Google trong đời sống con người như thế nào.

Thật vậy Google ở đây hay chi tiết hơn là công cụ tìm kiếm Google cực kì mạnh mẽ. Chỉ cần các bạn nắm được từ khóa để tìm một thứ gì đó thì đây là một công cụ hữu hiệu giúp bạn trong cuộc sống rất nhiều.

Google hoạt động như thế nào?

Thu thập dữ liệu của tất cả các trang web trên toàn thế giới để phân tích và lưu giữ các chi tiết về chúng.

Lập chỉ mục các nội dung mới vào cơ sở dữ liệu (CSDL) của mình.

Tìm kiếm và đưa ra các kết quả phù hợp nhất với mong muốn tìm kiếm của người dùng.

Cách thức hoạt động của Google không khác mấy so với một số công cụ tìm kiếm cũng không hề kém cạnh như: Bing, Yahoo và Ask.

Theo năm tháng thì Google luôn đưa ra các thuật toán để nâng cấp hệ thống của mình và tuy định các thứ hàng tìm kiếm. Những kết quả tìm kiếm đầu tiên luôn được đánh giá cao hơn và được xếp cao hơn bài viết tiếp theo.

Cách thức hoạt động của Google cực kì đơn giản. Chỉ cần bạn có một máy tính, lap top hoặc một chiếc điện thoại thì bạn và được kết nối mạng là bạn có thể sử dụng được rồi.

Khi tìm các từ khóa hoặc nội dung gì các bạn chỉ cần truy cập website Google.com và viết những gì bạn cần tìm. Hoặc đơn giản hơn nữa là bạn chỉ cần nhập từ khóa vào ô tìm kiếm của trình duyệt là có thể truy vấn được tất cả các nội dung liên quan.

Trang kết quả của Google

Trang được gọi là SERP hiển thị 10 kết quả tìm kiếm chất lượng và phù hợp với từ khóa mà người dùng tìm kiếm nhất.

Những kết quả trên được Google gọi là kết quả tìm kiếm không phải trả tiền (Organic).

Còn những trang tiếp theo kết quả liên quan sẽ giảm dần.

Tại trang này nếu không được top đầu thì đó là các quảng cáo trong nền tảng của Google đưa ra. Các bạn phải trả tiền để có thể hiện được quảng cáo ở phần này. Giá cả quảng cáo được tính và cạnh tranh bằng tính cạnh tranh của từ khóa tìm kiếm.

Mối liên hệ SEO và Google

Mối liên hệ giữa SEO và Google

Để được xuất hiện trên trang kết quả của Google thì chắc chắn chúng ta cần phải biết đến tối ưu công cụ tìm kiếm SEO. Đó là quá trình tối ưu hó các trang web để chúng xuất hiện ở vị trí cao nhất có thể khi khách hàng tìm kiếm từ khóa đó.

Để có thể như vậy SEO cố gắng định hình cho website một cách gần nhất với thuật toán với Google. Tuy những thuật toán của Google không được công khai nhưng nhiều SEOer đã tìm hiểu và chia sẽ những ý tưởng tốt về các yếu tố quan trọng nên có.

Google muốn hiển thị cho người dùng kết quả phù hợp nhất với truy vấn của họ. Vì vậy bạn nên tối ưu bài viết để làm sao cho trang web của mình phù hợp với cụm mà mà chúng ta nghĩ là khách hàng đang cần thiết để có thể có một vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về Google là gì? Nhưng một trong những cái mà Google đang cung cấp cho những người cần thiết kế website miễn một công cụ cực kì mạnh mẽ đó là Google Site. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Google Site là gì?

Google Site là gì?
Google Site là gì?

Google Site là một công cụ trực tuyến giúp doanh nghiệp hay cửa hàng có thể dễ dàng tạo một website cho riêng mình một các miễn phí.

Tại đây những nội dung về thông tin doanh nghiệp hay sản phẩm của cửa hàng được đưa lên cùng 1 vị trí để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận.

Google Site còn có thế giúp người dùng dễ dàng chia sẻ những thông tin của website và có thể chỉnh sửa góp ý theo nhóm hoặc tổ chức và cũng có thể là mọi người.

Vì là nền tảng được thiết kế bởi đội ngũ của Google nên Google Site tích hợp rất nhiều dạng độc khác nhau như .doc, .xls, .txt, .pdf.

Google site cho phép hiển thị mọi thứ như bảng tính, video, youtube,… và rất nhiều tính năng khác mà các dân tay ngang hoặc không biết code cũng có thể làm được.

Chính vì những tính năng tối ưu và tuyệt vời này mà Google Site được không ít cách doanh nghiệp và cửa hàng chọn làm wesbite phụ để tăng traffic về website chính của mình.

Tính năng chính của Google Site

Cho phép tùy chỉnh giao diện theo ý muốn của chủ sở hữu. Có thể tạo và chỉnh sửa nhiều trang như một website thực thụ.

Chọn nhiều loại trang khác nhau như: trang thông báo, trang tổng quan và các trang danh sách.

Tích hợp nhiều nội dung đa phương tiện như video, hình ảnh, tài liệu, bảng tính,…

Có cài đặt quyền riêng tư theo ý muốn như công khai hoặc không để mọi người cùng chỉnh sửa và xây dựng website chất lượng hơn. Hoặc đơn giản chỉ có những người dùng được bạn mời mới được tạo trang web cho tên miền của bạn.

Công cụ tìm kiếm sử dụng ngay của Google nên rất tối ưu và nhanh chóng.

Tại sao cần phải tạo Google Site?

 • Dễ dàng tạo một trang website trên Google Site mà không cần đòi hỏi nhiều về chuyên môn hay code. Giúp tiết kiệm tiền bạc và thời gian ban đầu chỉ bằng cách chọn các mẫu có sẵn và 1 cú click chuột là có thể sở hữu cho mình một website chất lượng Google.
 • Chỉ bằng cách kéo thả đơn giản, các bạn có thể sắp xếp cho mình mọi thứ nội dung dễ dàng hơn. Tích hợp tìm kiếm của Google cung cấp giúp người dùng tìm chính xác các nội dung cần tìm kiếm.
 • Trình chỉnh sửa cho google site trực quan dễ sử dụng khi tạo và cập nhật nội dung. Người dùng có thể tìm kiếm tất cả các thông tin như hình anh, video, tài liệu có thể chia sẻ,…
 • Google Site có thư viện anh mẫu phong phú: các bạn khi bước đầu tạo website thì có thể sử dụng 1 mẫu có sẵn và sau đó chúng ta sẽ chỉnh lại sau. Hoặc cũng có thể chúng ta tự tùy chỉnh theo ý của mình.
 • Google Site cho phép chúng ta đặt danh sách truy cập khác nhau cho các trang khác nhau của mỗi web. Tính năng nà giúp bạn cho phép các đối tác hoặc nhà cung cấp xem phần có liên quan về dự án. Còn đối với nội bộ công ty bạn cũng có thể đặt quyền khi sử dụng cho các bộ phần trong công ty riêng.
 • Google Site cung cấp cho người dùng là 10 GB + 500 MB cho mỗi người dùng để đính kèm tệp ở công ty.
 • Chỉ sẻ nhanh chóng: Người sở hữu Google Site có thể chia sẻ trang web của họ với một nhóm nào đó của họ, hoặc toàn bộ công ty hoặc đối tác khách hàng của họ, chỉ bằng một cái nút chia sẻ.
 • Tự do tùy chỉnh: Người dùng có thể tự tùy chỉnh bằng các kiến thức HTML, CSS và JS của bản thân để thiết kế website bằng Google Site miễn phí nhé.

Cách sử dụng Google Site

1. Mở trang Google Site

Trước tiên chúng ta truy cập vào Google Site.

Ấn vào dấu “+” trang trống để tùy chỉnh một website hoàn toàn mới.

Cách thêm trang mới của Google Site
Cách thêm trang mới của Google Site

2. Mở tiếp trang hỗ trợ của Google Site

Thực chất nhiều bạn mới tiếp xúc qua nên có thể có nhiều khó khăn trong việc sử dụng Google Site vì vậy nên chúng ta cần mở song song trang hỗ trợ Google Site để xem các chức năng mà Google Site cung cấp là gì? Và chúng ta có thể xây dựng được web bằng google site như thế nào?

3. Thêm bố cục cho website làm bằng Google Site

Những element được sắp xếp bên thanh bên phải của màn hình, các bạn cần thêm nội dung gì cho website thì các bạn có thể kích chọn như hình ảnh, văn bản, video,… vào bất kì trang nào.

Bố cục trong google site
Bố cục trong google site

4. Sử dụng mẫu có sẵn để sở hữu website nổi bật hơn

Trong thư viện chủ đề của Google Site thì có sẵn các mẫu miễn phí từ Google. Chỉ với 1 click là các bạn có thể có một giao diện khá đẹp. Các bạn muốn website chuyên nghiệp hơn thì có thể mua các giao diện trả phí.

5. Xuất bản chủ đề

Chúng ta sẽ sử dụng một URL mới hoặc có thể liên kết với tên miền mà chúng ta đã mua từ trước. Và giới thiệu cho cộng đồng mạng bằng cách ấn nút “Công bố”

Thiết kế website google site alowebtot

Tạo một trang website miễn phí trên Google

1. Mở Google Site

Các bạn truy cập google site để bắt đầu.

Ấn “+” để thêm website mới.

2. Đặt tên cho website google của bạn

Các bạn nhìn bên góc trái ở trên có dòng Nhập tân trang web các bạn chọn cho mình một cái tên và điền vào đó ví dụ như thiết kế website alowebtot.

3. Đặt tiêu đề trang web

Ấn vào Tiêu đề trang để thay đổi lai tiêu đề cho phù hợp với nội dung website của bạn. Tại đây các bạn có thể chọn chỉnh sửa màu sắc hoặc kiểu chữ cho tiêu đề đó.

4. Chọn bố cục trang web googlesite của bạn

Tại trang thanh bên phải thì chúng ta có nhiều bố cục trang. Chúng ta chỉ cần lựa chọn bố cục sao cho phù hợp và nhấp vào bố cục đó và sửa cho phù hợp.

5. Mở rộng nội dung trang web

Tại đây các bạn nhìn bên thanh bên phải có các tùy chọn như menu văn bản có thể rút gọn, bảng nội dung, hình ảnh, video.

6. Thêm chủ đề

Các bạn có thể chọn 6 chủ đề miễn phí mà Google cung cấp có sẵn.

7. Xuất bản trang web

Nếu bố cục các bạn lựa chọn đã phù hợp thì có thể xuất bản. Chỉ cấn ấn ” Công bố” là các bạn đã xuất bản được một website được tạo từ Google của bạn rồi.

8. Chọn tên miền cho website của bạn

Chọn quyền truy cập cho người xem hoặc chỉnh sửa website của mình sao cho phù hợp. Bạn có thể cho quyền riêng tư hoặc mời các thành viên trong nhóm hoặc tổ chức của mình tham gia vào website này để có thể bổ sung.

Google Site có tự tạo một đường dẫn URL cho bạn sẵn nhưng có thể các bạn không thích như vậy thì có thể trỏ website này về tên miền mà các bạn đã mua và về host của bạn.

Hãy bắt đầu thiết kế web miễn phí bằng Google Site ngay bay giờ

Ưu điểm của xây dựng website miễn phí bằng Google Site là nền tảng dễ sử dụng, tạo website nhanh và xuất bản các website mới.

So với các nền tảng chuyên sâu trả phí khác thì chắc chắn là khó cạnh tranh. Nhưng đây là cách tuyệt vời để bạn có thể sở hữu cho mình một trang web không tốn chi phí thiết kế và phát triển chuyên nghiệp mà vẫn luôn hoạt động mà không tốn chi phí.

Trên đây là hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng Google Site chi tiết nhất. Các bạn hãy tạo cho mình một website thử xem thành quả như thế nào nhé. Nó có lợi cho SEO và là website vệ tinh khá tốt cho các bạn đó.

Chúc thành công và một ngày tốt lành

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Bạn đang nghĩ gì? Hãy bình luận nhé <3x