3188 lượt xem Plugins Wordpress

11 Plugin cần thiết nhất cho website wordpress

Xin chào các bạn đến với bài viết tổng hợp các plugin cần thiết nhất cho website wordpress.

Như chúng ta đã biết thiết kế website bằng wordperess hiện tại đang là một trong những lựa chọn hàng đầu cho tất cả mọi người. Không chỉ dành riêng cho các công ty thiết kế webstie mà nhiều người không biết gì về code cũng có thể tự tìm hiểu và có cho mình một website theo ý của mình chỉ bằng những plugin.

Vậy đâu là những plugin cần phải có nhất trong tất cả mọi website wordpress. Hãy cũng ALowebtot đi tìm hiểu nhé.

Các Plugin cần phải có trên mọi website wordpress

Không chỉ cần sở hữu cho mình một website có giao diện đẹp mà chúng ta cần phải có những yếu tố khác để cho website của chúng ta sống tốt hơn, khỏe hơn và phục vụ chúng ta lâu bền hơn. Mà các yếu tố cần có thêm ở đây được kể đến như: tăng độ bảo mật, tăng tốc cho website, lưu trữ backup, SEO.

1. iTheme Security

Đây là plugin bảo mật tốt nhất hiện nay

Có thể thay đổi đường dẫn khi đăng nhập hay gợi ý đặt mật khẩu mạnh.

Khi site của chúng ta nhỏ thông thường chúng ta không quan tâm đến vấn đề này. Nhưng khi trang web của chúng ta lớn mạnh dễ bị nhòm ngó và dễ bị hacker tấn công vào mục đích gì đó.

Nâng cấp lên bản Pro các bạn còn có thêm nhiều tính năng hay ho hơn nữa như chặn Ip,…

Plugin bảo mật tốt nhất cho website

2. Yoatst SEO

Yoast SEO là Plugin tốt nhất cho website wordpress về phần SEO

Yoast SEO đơn giản chỉ tập trung vào các tính năng cơ bản

Giúp việc tối ưu Seo đơn giản hơn và từ đó xếp hạng bài viết của bạn được đánh giá cao hơn.

Bạn dễ dàng tối ưu các trang bài viết, các trang đơn, tiêu đề cũng như mô tả hiện trên trang tìm kiếm của Google hơn

Kết quả khi bạn đã được google đánh giá cao và thứ hạng của bạn được cải thiện đồng nghĩa với việc lượng truy cập nhiều hơn. Từ đó doanh thu sẽ được tăng lên.

Bên cạnh đó thì bạn có thể mua phiên bản Nâng cao hơn của Yoast SEO thì bạn có thể sử dụng các chức năng cao cấp của plugin xịn xò về SEO này nhé.

Plugin tốt nhất cho SEO

3. Wp – Rocket – Tăng tốc cho website

Nhắc tới một trong những yếu tố cực kì quan trọng của website đó là trải nghiệm người dùng, trong đó có tốc độ load của website được đánh giá cực kì cao. Không ai muốn vào 1 website mặc dù có thẻ hay nhưng lại đợi hàng phút thì thực sự lựa chọn của họ là 1 website cùng chủ đề và tốc độ vào chưa tới 3s đúng không nào.

Nghĩa là chúng ta làm cách nào đó để website của chúng ta là nhanh nhất để khách hàng có 1 trải nghiệm là tốt nhất.

Không những chỉ cho trải nghiệm người dùng tốt mà nó còn là 1 tiêu chí đánh giá cao của google để xếp hạng website của bạn đó.

Sau rất nhiều thời gian nghiên cứu thử nghiệm và cuối cùng chúng tôi thấy Wp – Rocket xứng đáng là Plugin tăng tốc độ tốt nhất cho website.

Với rất nhiều chức năng và giúp giảm tải trên server với chức năng preload nó làm cho những người truy cập cảm thấy website của chúng ta load nhanh hơn nhiều.

Plugin tăng tốc cho website tốt nhất

4. Gravity Form

Việc tạo các form trên website nói chung rất cần thiết. Các bạn có thể thắc mắc tại sao mình chọn Gravity Form mà không chọn Contact Form 7. Đơn giản là nó dễ dàng sử dụng hơn cho người mới vì có hộ trợ trình kéo thả.

Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ các Add – on để thêm nhiều tính năng khác hay ho nữa như tạo cuộc khảo sát, thăm dò ý kiến, hỏi đáp, …

Gravity forms contact plugin tot nhat

5. WooCommerce

Nếu các bạn cần thiết kế 1 một website bán hàng thì không thể không sử dụng woocommerce – plugin bán hàng quốc dân này. Nó giúp website của bạn trở thành một website bán hàng trực tuyến hoặc một trang thương mại điện tử vô cùng xịn xò.

Dễ quản lí và sử dụng kèm theo nhiều add – on hỗ trợ nữa. Bạn có thể tùy biến vô số các hình thức như đặt hàng, thanh toán, quản lí đơn hàng.

plugin mua hàng tốt nhất

6. Shortpixel

Plugin nén ảnh cũng không thể thiếu trong danh sách này. Sau nhiều lần trải nghiệm nhiều plugin nén ảnh khác nhau thì mình chốt lại là Shortpixel nhé.

Chi phí sử dụng 5$ / tháng cho 7500 ảnh.

plugin nén ảnh cực kì tốt

7. CloudFlare

Một trong những yếu tố để website tăng tốc độ load nhanh hơn đó là CDN. Hình ảnh hay dữ liệu tĩnh luôn tiêu tốn rất nhiều thời gian để tải vì vậy chúng ta sẽ dùng CDN để phân phối các loại file này một cách nhanh hơn.

CloudFlare chính là đơn vị cung cấp CDN nổi tiếng, vì nó tích hợp với wordpress một cách ổn định nhất. Tuy nó không tích hợp thành plugin nhưng đó thực sự là một dịch vụ đáng để sử dụng.

Không chỉ có vậy CloudFlare còn rất nhiều dịch vụ hữu ích khác về bảo mật như chống Ddos, Spam, Ssl,…

cloudflare cdn tot nhat

8. Chứng chỉ bảo mật SSL

Chứng chỉ bảo mật hiện tại là một yếu tố bắt buộc cho 1 website đang hoạt động hiện nay. Khi các bạn không có chứng chỉ SSL thì sẽ được Google đánh dấu 1 mục to tướng là không bảo mật bên cạnh website của bạn. Nếu thấy cảnh báo đó thì chắc chắn khách hàng của bạn không còn muốn truy cập website của bạn nữa.

Nhất là khi bạn đang sở hữu những website cho thanh toán online mà có thể lưu thông tin khách hàng và các tài khoản thẻ của khách hàng.

Có rất nhiều các nhà cung cấp mã chứng chỉ SSL này hoặc bạn mua hẳn SSL xịn xò, SSL cũng có rất nhiều loại để lựa chọn nhé.

SSL yeu to can thiet cho website

9. Monarch

Một plugin xịn xò không thể thiếu cho website wordpress đó là Monarch.

Chức năng của Plugin này là tạo các nút chia sẻ lên mạng xã hội.

Plugin này có rất nhiều layout và tính năng khác nhau các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Plugin này chạy rất mượt mà, nhanh và tương thích rất nhiều mạng xã hội

Download Monarch WordPress plugin

10. Quick and Easy FAQs

Khi vừa ra mắt sản phẩm hoặc website hoặc chiến dịch gì đó chúng ta sẽ có phần hỏi đáp. Như vậy bạn có thể tạo một trang chuyên giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Và các câu hỏi đáp được phát triển và thêm theo thời gian. Mục hỏi đáp hữu hiệu và giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả.

11. Elementor pro

page buider tốt nhất cho website

Nếu bạn là một người không biết gì về code thì page builder chính là giải pháp. Vậy plugin nào là tốt nhất thì đó chính là Elementor pro. Chỉ với các thao tác kéo thả thì bạn đã có một giao diện website theo ý mình rồi nhé.

Không chỉ được đánh giá là mạnh mẽ đa dạng mà còn mang lại hiệu suất cực kì tốt.

Bạn có thể tùy biến mọi thứ như header, footer và kể cả trang sản phẩm nữa nhé.

Không chỉ cung cấp những công cụ kéo thả mà còn có nhiều giao diện mẫu có sẵn nữa nhé. Bạn có thể import 1 cách dễ dàng và sử dụng ngay một giao diện website rồi nhé.

Trên đây là bài viết về 11 plugin cần thiết nhất cho một website wordpress. Các bạn có thể áp dụng cho website của mình để có thể thân thiện tối ưu nhất.

Cảm ơn các bạn và chúc một ngày tốt lành

5/5 - (1132 bình chọn)
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Bạn đang nghĩ gì? Hãy bình luận nhé <3x