Plugin tạo mục lục cho website wordpress tốt nhất – ( Fixed TOC)

plugin tạo mục lục cho website wordpress tốt nhất
5/5 - (1132 bình chọn)

Plugin tạo mục Fixed TOC – Table Of Contents được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều cho các website từ cá nhân bloger cho đến các website doanh nghiệp lớn vì sự chuyên nghiệp, tiện lợi và trải nghiệm người dùng tốt. Không những thế nó còn làm cho Google đánh giá cao website của bạn từ đó được xếp hạng cao hơn nhờ SEO.

Google sẽ hiển thị tất cả những site link giúp truy cập nhanh hơn vào các mục của bài viết ngay trên kết quả tìm kiếm của google đã index. Nhưng bạn chưa biết cách tải và cài plugin tạo mục lục cho bài viết website như thế nào phải không? Vậy trong bài viết này bạn sẽ có câu trả lời cụ thể nhé.

Lợi ích của plugin tạo mục lục cho website wordpress là gì?

Plugin tạo mục lục cho website là tổng hợp nội dung của bài viết một các ngắn gọn nhất nhưng vẫn đầy đủ. Giúp người đọc dễ dàng di chuyển đến mục mà họ quan tâm hoặc muốn đọc mà không phải kéo hết trang bài viết.

Ngoài ra nó còn cực kì tốt cho SEO. Khi các bạn tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google sẽ hiển thị cho các bạn thêm các liên kết đến các mục trong bài đó. Giúp người đọc dễ dàng tìm thấy những nội dung mà họ đang mong muốn tìm kiếm.

Ngoài ra khi có ai cần tìm kiếm một nội dung mà bạn đã chia sẻ thì bạn có thể lấy link của mục lục đó để dẫn đến đúng vị trí mà có nội dung mà bạn đã chia sẻ.

Plugin tạo mục lục tốt nhất - Fiexd TOC
Lợi ích của Plugin tạo mục lục tốt nhất – Fiexd TOC

Tạo mục lục cho bài viết như thế nào ?

Chúng ta có 2 cách để tạo mục lục trong WordPressthủ côngtự động. Nhưng trong bài viết này chúng tôi không hướng dẫn cách làm thủ công nhé. Các bạn có thể tìm hiểu ở các bài viết sau nhé. Còn ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn tạo mục lục trong wordpress bằng cách cài plugin Fixed TOC nhé.

Cài plugin Fixed TOC – Table Of Contents for WordPress

Đầu tiên bạn phải mua và tải plugin Fixed TOC về bằng link với giá 20 USD : https://codecanyon.net/item/fixed-toc-wordpress-plugin/7264676. Sau đó giải nén ra và tìm file fixed-toc.zip ở trong file tải về. Tiếp đó việc cần làm là tải Plugin lên website và kích hoạt plugin tạo mục lục này lên.

Plugin tạo mục lục tốt nhất wordpress fixed toc
Plugin mục lục tốt nhất wordpress fixed toc

Cấu hình Plugin Fixed TOC để tạo mục lục cho bài viết.

Để thiết lập các thông số cho Plugin Fixed TOC bạn vào menu Cài đặt > Fixed TOC và cài đặt như sau: Thiết lập cơ bản cho mục lục

cài đặt plugin mục lục fixed toc
cài đặt plugin mục lục fixed toc

Các bạn cứ cài đặt theo bên trên là được Thiết lập hiển thị cho mục lục. Về phần hiển thị bạn có thể thiết lập vị trí, màu sắc, hiệu ứng,… cho mục lục bằng cách làm như sau: Tại mục Appearance các bạn chọn Click on the link to set the appearance options để thiết lập hiển thị cho mục lục.

cài đặt plugin fixed toc
cài đặt plugin fixed toc

Bạn sẽ được chuyển đến trang tuỳ biến sâu hơn.

Mục thiết lập cho mục lục hiện ra với các tuỳ chọn sau:

Trong đó có

  • Location: Thiết lập vị trí hiển thị mục lục
  • Trigger Button: Chọn biểu tượng icon nút hiển thị mục lục
  • Contents: Thiết lập font, cỡ chữ, độ rộng của mục lục
  • Contents Header: Thiết lập font, tên của mục lục
  • Contents List: Thiết lập nội dung danh sách trong mục lục
  • Effects: Hiệu ứng chuyển động cho mục lục
  • Color Scheme: Thiết lập màu sắc cho mục lục
  • Customize CSS: Thiết lập CSS tùy chỉnh cho mục lục

Vậy là chúng ta đã cài đặt tất cả các phần cho plugin tạo mục lục tốt nhất để các bạn có thể SEO và tạo trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Nó làm cho các bạn dần đẩy website đến gần với khách hàng của mình rồi đó.

Hướng dẫn mua plugin tạo mục lục Fixed TOC chính hãng giá rẻ

Bạn có thể mua trực tiếp Plugin Fixed TOC trên codecanyon về để dùng với giá 20 USD hoặc có thể liên hệ với mình để mua plugin tạo mục lục với giá rẻ nhất nhé. Bạn có thể yên tâm sử dụng nhé.

Chúc các bạn thành công và một ngày tốt lành.

Các bạn có thể xem chi tiết hơn tại đây:

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Bạn đang nghĩ gì? Hãy bình luận nhé <3x