3667 lượt xem Thủ thuật 154 người đang xem

8 công cụ kiểm tra tốc độ website đúng cách

8 công cụ kiểm tra website đúng cách
8 công cụ kiểm tra website đúng cách

Bạn muốn kiểm tra tốc độ website đúng cách? Trong bài viết này, thiết kế website chúng tôi sẽ mách cho bạn các công cụ kiểm tra được mọi người tin dùng và mang lại hiệu quả cao nhất

Kiểm tra tốc độ website đúng cách là như thế nào?

toc do tai trang web la gi
Kiểm tra tốc độ website đúng cách là như thế nào?
 • Hầu hết những người mới bắt đầu đều không hiểu rõ họ nên bắt đầu từ đâu và cần tìm kiếm những gì trong phần kiểm tra tốc độ trang web của mình. Có rất nhiều công cụ kiểm tra và theo dõi hiệu suất trực tuyến mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên kết quả chúng trả về lại khiến những người không am hiểu về công nghệ trở nên khó hiểu và thực hành hơn.
 • Bạn không cần kiểm tra tốc độ web của mình chỉ với duy nhất một công cụ mà bạn còn có thể vận dụng nhiều công cụ để hỗ trợ cùng một lúc. Chúng tôi khuyên người dùng chỉ nên sử dụng chúng để cải thiện hiệu suất cho web mình. Để đạt điểm và được ở mức xuất sắc đối với các công cụ này là điều dường như bất khả thi trong hầu hết mọi trường hợp của các trang web hoạt động trên mạng Internet.
 • Mục tiêu mà bạn cần hướng tới khi sử dụng các công cụ kiểm tra này là giúp cải thiện tốc độ tải trang của người dùng. Từ đó nhằm mang lại cho khách hàng những trải nghiệm thú vị và nhất quán khi họ truy cập trang web của bạn.

Các công cụ tốt nhất trong việc kiểm tra tốc độ web

Isitwp

website security scanner
 • Isitwp: là công cụ kiểm tra tốc độ trang web thân thiện nhất được người dùng mới bắt đầu đánh giá. Nó cho phép bạn kiểm tra hiệu suất trang web của mình với tốc độ tối ưu nhất có thể. Chúng hoạt động bằng cách đi sâu tìm kiếm và chạy nhiều thử nghiệm để tìm ra chính xác nguyên nhân đã làm giảm tốc độ tải web của bạn.
 • Bạn cũng sẽ nhận được các đề xuất cải thiện được sắp xếp gọn gàng. Bạn có thể dễ dàng nhấp vào từng danh mục để xem đầy đủ các bước nhằm khắc phục sự cố hiệu suất đó. Trang web còn hỗ trợ tính năng giám sát thời gian hoạt động máy chủ và các công cụ hữu ích khác để chủ sở hữu có thể sử dụng

Pingdom

pingdom
 • Pingdom: là một trong những công cụ giám sát hiệu suất có hiệu quả cao. Nó rất thuận tiện cho người dùng sử dụng trong việc chạy thử nghiệm với các vị trí địa lý lựa chọn khác nhau.
 • Kết quả trả lại người dùng một cách dễ hiểu nhất, tóm lại bằng một bản báo cáo chi tiết, hoàn thiện. Khi chúng được tải, bạn sẽ nhận được thông báo về các đề xuất cải hiện hiệu suất ở trên cùng với các tài nguyên riêng lẻ

Google Pagespeed Insights

pagespeed insights
 • Google Pagespeed Insights: là công cụ giám sát trang web hữ hiệu do nền tảng Google lập ra. Nó cung cấp cho bạn các báo cáo hiệu suất phù hợp với mọi loại thiết bị bao gồm cả điện thoại lẫn máy tính để bàn. Bạn được quyền chuyển đổi giữa các báo cáo này để tìm ra một số vấn đề phổ biến giữa hai báo cáo. Từ đó Google sẽ đưa ra lời khuyên giúp bạn khắc phục vấn đề đó trong chế độ xem trên thiết bị di động
 • Bạn cũng sẽ nhận được chi tiết các đề xuất cho từng vấn đề. Điều này rất quan trọng và hữu ích đặc biệt đối với các nhà phát triển. Với người dùng và người bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc và cẩn trọng trước khi sử dụng chúng.

GTmetrix

 • GTmetrix: là công cụ kiểm tra tốc độ website vô cùng mạnh mẽ. Nó cho phép bạn kiểm tra trang web của mình bằng các công cụ phổ biến như tốc độ trang và YSlow. Bạn cũng có thể thay đổi vị trí địa lý và trình duyệt bằng cách thiết lập các tài khoản cá nhân.
 • Chúng hiển thị các báo cáo hoàn thiện với một bản tóm tắt kết quả ngắn gọn. Bạn có thể chuyển đổi giữa hai báo cáo này để xem những đề xuất được thông báo.

WebPageTest

55a967ef49ed50.85193626
 • WebPageTest: là công cụ kiểm tra tốc độ website trực tuyến miễn phí. Nó là phiên bản nâng cấp hơn so với những công cụ mà chúng tôi đã liệt kê ở phía trên. Chúng cho phép người dùng lựa chọn trình duyệt và vị trí cho các bài kiểm tra của mình.
 • Mặc định sẵn, công cụ này chạy thử nghiệm 3 lần để lấy ra kết quả kiểm tra tốc độ website của bạn. Nó luôn hiển thị chế độ xem đầy đủ, kỹ càng từng kết quả mà chúng trả về – cái mà bạn có thể nhấn mở rộng và xem toàn bộ báo cáo.

Load Impact

loadimpact
 • Load Impact hơi khác biệt so với các công cụ trong danh sách các công cụ kiểm tra hiệu suất này. Nó cho phép bạn xem trang web của mình chậm lại khi có số lượng người truy cập lớn.
 • Đây được xem như một dịch vụ trả phí với một thử nghiệm miễn phí có giới hạn. Nó cho phép bạn gửi 25 người dùng ảo trong vòng 3 phút và có thể kiểm tra lưu lượng tải nhiều hơn. Điều này giúp bạn kiểm tra tốc độ website đồng thời xem lưu lượng truy cập tăng sẽ ảnh hưởng đến web của bạn như thế nào.

Uptrends

uptrends dashboard
 • Uptrends: là công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí khác. Nó cho phép bạn tùy chọn vùng địa lý, trình duyệt và chuyển đổi giữa các bài kiểm tra trên thiết bị di động và máy tính để bàn.
 • Kết quả công cụ này trả về tương đối đơn giản, dễ hiểu vì nó cũng hiển thị điểm tốc độ trang Google của bạn trong phần tóm tắt sơ lược. Bạn có thể cuộn xuống để biết thêm chi tiết và xem qua các tài nguyên trong vấn đề hiệu suất của chính web mình

Byte Check

bytecheck 3 1
 • Byte Check: là một trình kiểm tra thời gian phản hồi trang web miễn phí. Nó đặc biệt được thực hiện để kiểm tra phép đo TTFB (thời gian đến byte đàu tiên) – là thời gian website của bạn cần để cung cấp byte dữ liệu đầu tiên trở lại trình duyệt của người dùng. Đó là một phương pháp hiệu quả để kiểm tra máy chủ lưu trữ WordPress của bạn nhanh hơn

Bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ nào ở danh sách trên mà bạn thấy phù hợp. Bạn sẽ cần học cách chạy thử nghiệm và sử dụng dữ liệu đúng cách để tối ưu hóa trang web của mình. Bạn hãy tiếp tục theo dõi cùng Alowebtot để hiểu thêm nhé.

Cách chạy kiểm tra tốc độ website đúng cách

toi uu toc do website
Tối ưu tốc độ website

Việc chạy kiểm tra tốc độ tải web không được đảm bảo sẽ cho bạn biết chắc chắn rằng trang web của bạn đang hoạt động ra sao. Có một số các yếu tố khác liên quan đã ảnh hưởng đến chất lượng và độ chính xác trong kết quả của bạn. Do đó, quan trọng nhất là người dùng phải chạy các bài kiểm tra này một cách kỹ lưỡng trước khi bạn bắt đầu phân tích dữ liệu

Chạy nhiều thử nghiệm cùng một lúc

 • Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến các bài kiểm tra của bạn. Dù cho hầu hết các công cụ kiểm tra tốc độ chạy web đều chạy qua đám mây với tốc độ Internet nhanh nhất nhưng mỗi bài kiểm tra như thế lại cho bạn thấy được sự khác nhau khi kết quả trả về qua mỗi bài.
 • Sự khác biệt rõ rệt nhất mà người dùng dễ nhận thấy nhất là thời gian tải trang web hoàn chỉnh. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chạy ít nhất 3 bài kiểm tra để có hình ảnh chuẩn xác nhất.
multipletests

Kiểm tra từ các vị trí địa lý khác nhau

dinh vi so dien thoai nguoi khac
 • Giả sử khách hàng truy cập của bạn đến từ châu Á thì việc đồng kiểm tốc độ trang web máy chủ đặt tại Hoa Kỳ sẽ rất bất tiện. Khảo sát cho thấy trải nghiệm của người dùng khác hoàn toàn so với những gì họ đang cảm thấy khi họ đang truy cập trang web của bạn.
 • Đó là lý do bạn nên ưu tiên lựa chọn Google Analytics để đánh giá chính xác được người dùng đó từ đâu đến. Từ đó đẩy mạnh thông tin để chọn vùng địa lý cho các bài kiểm tra của bạn.
 • Ví dụ: Hầu hết khách hàng của bạn đến từ châu Âu thì Đức sẽ là sự lựa chọn lý tưởng không kém. Ngược lại, nếu người dùng của bạn đến từ khắp nơi trên thế giới thì bạn có thể xem xét chạy thêm nhiều thử nghiệm để tìm hiểu hiệu suất sẽ thay đổi thế nào tùy thuộc vào không gian, khoảng cách thực tế.

Bật Bộ đệm ẩn trang web

 • Bạn hãy đảm bảo rằng bộ nhớ đệm trang web đã được bật trước khi chạy thử nghiệm. Điều này sẽ cho phép bạn kiểm tra bộ nhớ đệm và mức độ hiệu quả của nó trong việc cải thiện hiệu suất. Hạn chế ở chỗ một số giải pháp bộ nhớ đệm chỉ lưu trữ khi có sự yêu cầu từ phía người dùng. Có nghĩa là bộ nhớ cache phải cần đủ một thời gian để xây dựng và có thể phiên sẽ hết hạn đến khi bạn chạy thử nghiệm
 • Chúng tôi đưa ra một lời khuyên là WP Rocket vì nó là plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất cho phép người dùng thiết lập bộ nhớ cache chỉ với một vài nhấp chuột mà không cần các công cụ kỹ thuật khác. Tối ưu nhất là nó chủ động xay dựng được bộ nhớ cache giúp cải thiện hiệu suất trang web của bạn

Kiểm tra hiệu suất của Dịch vụ Tường lửa trang web / CDN

 • Mặc dù có các plugin bộ nhớ đệm WordPress nhưng chúng vẫn tồn tại song song những nhược điểm nhất định. Ví dụ: Chúng không thể ngăn cản các cuộc tấn công DDOS hay các nỗ lực vũ phu. Chúng đồng thời cũng không thể chống lại được spam bots . Từ đó tài nguyên máy chủ của bạn bị lãng phí tương đối nhiều.Đó là lúc bạn cần đến Sucuriplugin tường lửa WordPress giúp cải thiện hiệu suất máy chủ khỏi các yêu cầu độc hại.
kho16067220746882
 • Thông thường tất cả các tệp trang web của bạn đều được chia ra từ cùng một máy chủ chính. Bạn có thể tối ưu điều này nhờ dịch vụ CDN. Tiếp tục là lời khuyên dành cho bạn: sử dụng MaxCDN (thuộc StackPath) – lựa chọn hữu hiệu nhất cho người mới bắt đầu.
 • Dịch vụ CDN cho phép bạn cung cấp các tệp trang web tĩnh (hình ảnh), bảng định kiểu và tập lệnh thông qua một mạng lưới các máy chủ trải rộng trên toàn cầu. Điều này giúp máy chủ của bạn có được tốc độ tải web nhanh hơn và cải thiện trải nghiệm cho tất cả người dùng
Cai thien thu hang website nho CDN

Hiểu thêm về kết quả kiểm tra trang web

 • Thông số đáng quan tâm nhất là thời gian và lưu lượng tải trang web. Đây là con số phản ánh chân thực các ảnh hưởng tới người dùng kỹ càng nhất. Nếu trang web của bạn tải quá lâu, khách hàng sẽ không kiên nhẫn chờ đợi mà lựa chọn quay lại, đóng trang. Bên cạnh đó, nó đã vô tình gây cho người truy cập những ấn tượng không tốt, suy nghĩ rằng chất lượng trang web của bạn chỉ ở mức thấp.
 • Bạn sẽ có xu hướng chú ý đến máy chủ của bạn mất bao lâu để phản hồi mỗi yêu cầu và mất bao nhiêu thời gian để phân phối byte đầu tiên. Bạn cũng cần đảm bảo rằng tính năng Nén của trình duyệt (nén gzip) đang hoạt động. Điều này giúp giảm kích thước tệp giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng bằng cách nén chúng.
 • Thông thường, đó là những hình ảnh, bảng định kiểu, tập lệnh tải từ các trang web bên thứ ba, video nhúng… Sau đó bạn có thể muốn xem xét kỹ thuật tải chậm (lười biếng tải). Chúng cho phép bạn tải nội dung khi người dùng cuộn xuống và chỉ tải thông tin hiển thị trên màn hình.
combingthroughresults
 • Tham số quan trọng tiếp theo là kiểm tra TTFB (thời gian đến byte đầu tiên). Nếu máy chủ website của bạn liên tục hiển thị thời gian chậm hơn thì bạn có thể cần phải thảo luận, nói chuyện trực tiêp với công ty lưu trữ web của mình. Tất cả các ông ty lưu trữ WordPress hàng đầu như: Bluehost, SiteGround, WP Engine đều có các giải pháp bộ nhớ đệm cho riêng họ. Hãy bật giải pháp bộ nhớ đệm của máy chủ để cải thiện kết quả TTFB

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã có thể giúp bạn kiểm tra tốc độ website một cách đầy đủ, hiệu quả nhất. Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng ủng hộ cho trang web chúng tôi lượt đánh giá sao, follow Fanpage và subscribe Kênh youtube nhé..

fd167bf235d59dbe2a9cbd64208146d0
Gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến quý khách hàng đã theo dõi và ủng hộ

5/5 - (1132 bình chọn)
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Bạn đang nghĩ gì? Hãy bình luận nhé <3x