3295 lượt xem Thủ thuật 98 người đang xem

Cách xuất hiện phần đoạn trích nổi bật của Google để tăng lượng truy cập cực cao

Bạn có muốn bài viết của mình xuất hiện trong đoạn trích nổi bật của google không? Đoạn trích nổi bật này xuất hiện khi khách tìm kiếm một nội dung nào đó mà được google thúc đẩy để trả lời các câu hỏi trên kết quả tìm kiếm.

Đoạn trích nổi bật của google là gì?

Đoạn trích nổi bật của Google

Nó sử dụng nhiều cách trình bày để hiện lên thông tin liên quan nhất lên trên cùng. Thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau và thuật toán quyết định kết quả nào được hiển thị.

Các đoạn trích nổi bật này làm tăng 32,3% CTR theo các nghiên cứu của các chuyên gia.

Cách Google hiển thị thông tin trong đoạn trích nổi bật ?

Mục đích của đoạn trích nổi bật của google thức chất là cung cấp sự hài lòng cho người dùng ngay lập tức. Điều này đặc biệt hiệu quả khi người dùng tìm số liệu công khai, khoảng cách, tỷ lệ chuyển đổi,…

Trong những trường hợp đó, họ có chính xác những gì họ cần biết từ đó có thể tìm kiếm thứ khác. Đối với công cụ tìm kiếm thì nó không khác nào Wikipedia.

Có thể nói google đang cố gắng giữ tất cả lưu lượng truy cập trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng đều tìm kiếm bằng google là chính xác.

Nếu các từ khóa của người dùng yêu cầu một câu trả lời chắc chắn thì google phải dựa trên nhiều nguồn website khác.

Bài viết của bạn mà nằm trong số 10 kết quả hàng đầu cho một từ khóa thì bạn gần xuất hiện hơn vào đoạn trích nổi bật của google rồi đó.

Làm cách nào để xuất hiện vào đoạn trích nổi bật của google.

Kết quả của đoạn trích nổi bật của google thay đổi thường xuyên và bạn có thể dễ dàng xuất hiện bằng cách tập trung vào nội dung chất lượng.

Hãy cùng khám phá một số bước để tối ưu hóa nội dung.

Thêm câu trả lời ngắn và hữu ích

Mục đích của đoạn trích nổi bật của google là có đáp án nhanh chóng cho câu hỏi. Đảm bảo rằng bài viết của bạn trả lời câu hỏi càng sớm càng tốt trong bài viết.

Vậy nên trong bài viết của bạn cần có phần câu trả lời ngắn nhưng phải súc tích dễ hiểu.

Nó giúp bao gồm các từ khóa của bạn dưới dạng một câu hỏi theo câu trả lời ngắn đó.

Thêm nhiều thông tin hơn sẽ cho phép bạn có thể sử dụng cùng một bài viết để trả lời các câu hỏi khác mà người dùng của bạn có thể về cùng 1 lĩnh vực nào đó.

Tối ưu hóa thẻ Meta

Thẻ meta là chính là mô tả ngắn gọn giải thích nội dung trang của bạn. Nó được thêm vào thẻ head phần HTML của trang web.

Bạn có thể chỉnh sửa thẻ meta cho bài viết bằng Plugin All in One SEO.

dùng All in One SEO để xuất hiện tại phần trả lời của google

Đảm bảo rằng mô tả của bạn có các từ khóa mục tiêu của bạn. Nó cũng cần giải thích những câu hỏi hoặc chủ đề mà bài viết đề cập tới.

Ví dụ: Bài viết chúng tôi là thiết kế website uy tín sử dụng mô tả:

“Bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế website uy tín chuyên nghiệp. Hãy đến với Alowebtot để có thể nhận được sự tận tình, chuyên nghiệp và uy tín ngay nhé”

Sử dụng danh sách, bảng biểu, mục lục

Người dùng thích nội dung được định dạng đúng vì giúp họ có các thông tin một cách nhanh chóng. Đó là lí do nội dung xuất hiện trên đoạn trích nổi bật của google của các website về top10 hoặc top30 rất phổ biến. Những nội dung mang tính thông tin theo list dễ tiếp cận và chia sẻ hơn.

Google hiểu điều đó và có xu hướng làm nổi bật các trang web sử dụng định dạng để người dùng tiếp cận nội dung một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Điều này bao gồm các:

  • Các trang sử dụng bảng.
  • Các bài hướng dẫn từng bước.
  • Danh sách hàng đầu chỉ đơn giản là liệt kê các mục.
  • Bài viết dùng mục lục.

Điều này không đồng nghĩa với việc bạn phải sử dụng các mục trên. Nhưng để định dạng có thể giúp người dùng thì hãy sử dụng tới chúng.

Tối ưu nội dung với các quyết định theo hướng dữ liệu

Dữ liệu là thứ quan trọng nhất bạn cần cho chiến lược nội dung hiệu quả. Đây là lúc Google Analytics xuất hiện để phân tích khách hàng và lập chiến dịch phù hợp.

Bạn sẽ cẫn MonsterInsights để theo dõi mực độ tương tác của người dùng hoặc có thể sử dụng Google Console nó sẽ phân tích được khách hàng của bạn đến từ đâu và làm gì khi ở website của bạn.

Từ những thông tin nó cung cấp các bạn sẽ có thể đưa ra kết quả SEO phù hợp tốt hơn.

Thực hiện chuẩn các phương pháp về SEO để có thể xuất hiện trên đoạn trích nổi bật của google.

Ngoài cung cấp nội dung chất lượng bạn cũng cần phải xuất hiện trên trang nhất của Google bằng các cách SEO hiệu quả. Vì vậy bạn vẫn cần phải tối ưu trang website của mình bằng các cách:

  • Xuất hiện từ khóa trong tiêu đề, mô tả.
  • Thêm tư fkhoas trọng tâm vào nội dung và các tiêu đề phụ.
  • Sử dụng các danh mục và thẻ.
  • Đảm bảo nội dung đủ bao quát chủ đề.
  • Liên kết nội hộ và liên kết các bài đăng và trang khác của bạn.
  • Thêm tiêu đề và thẻ alt vào hình ảnh.

Đoạn trích nổi bật của Google có thực sự tốt

Tốt 1000 phần trăm nhé các bạn. Khi được xuất hiện trên phần này tỉ lệ nhấp cao đồng nghĩa việc tăng tỷ lệ nhấp chuột cao.

Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn không nên suy nghĩ quá nhiều. Mục đích của các đoạn trích nổi bật của google là giúp người dùng tìm kiếm thông tin nhanh chóng.

Nếu bạn tập trung vào việc trả lời các câu hỏi thông qua những nội dung chất lượng hữu ích và nhiều thông tin thì các công cụ tìm kiếm sẽ bắt đầu chọn website của bạn mà thôi.

Các tính năng tìm kiếm của google luôn thay đổi thuật toán. Không có con đường tắt nào hết. Vì vậy hãy xây dựng blog, website của bạn như một đơn vị uy tín, nguồn thông tin hữu ích và đáng tin cậy.

Trên đây là bài viết về cách xuất hiện đoạn trích nổi bật của google một cách đơn giản nhất.

Chúc các bạn thành công trên con đường viết blog hay lập website tốt.

Chân thành cảm ơn và một lời chúc tốt lành.

5/5 - (1132 bình chọn)
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Bạn đang nghĩ gì? Hãy bình luận nhé <3x