Công cụ miễn phí của Google bắt buộc website nào cũng có

những công cụ miền phí của google dành cho các blogger
5/5 - (1132 bình chọn)

Bạn đang tìm kiếm những công cụ miễn phí của google tốt nhất để đem lại traffic để phát triển Blog cũng như tỉ lệ thuận với doanh thu doanh số của bạn phải không?

Như chúng ta đã biết mạng lưới các công cụ miễn phí của google rất nhiều. Nó phù hợp với nhiều lĩnh vực và chủ yếu để cho các blogger tiếp cận với nhiều đối tượng phù hợp của họ hơn.

Cải thiện SEO cũng như lượng truy cập hiệu quả hơn.

Trong bài viết này chúng tôi liệt kê ra tất cả những công cụ miễn phí của Google phù hợp nhất cho các bạn.

1. Google Analytics

Google Analytics là công cụ phân tích toàn diện cho website của chúng ta.

Nó tổng hợp lượng khách truy cập vào website của bạn, những khách đó đã xem những trang nào và cách họ hoạt động trên các trang đó.

Những thông tin mà Google Analytics cung cấp cho chúng ta hiểu được độc giả của mình để dễ thiết lập các kế hoạch và thực hiện chiến lược nội dung hiệu quả hơn từ đó cải thiện đều đặ trang web của bạn theo thời gian.

Bạn đăng kí một tài khoản và kiểm tra nó hàng ngày. Hoặc bạn có thể dùng Plugin MonsterInsignts để làm điều đó nhé.

Nó cung cấp số liệu thống kê Google Analytics ngay trên website WordPress của các bạn.

2. Google Search Console

Google Search Console là công cụ giúp các bạn theo dõi và duy trì sự hiện diện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của họ.

Nó cho biết những từ khóa mà mọi người sử dụng để tìm đến được website của bạn, thông báo các lỗi để cho các bạn có thể chỉnh sửa để website phát triển.

Bạn gửi sơ đồ trang qua Google Search Console để google thu thập dữ liệu website của bạn tốt hơn.

3. Công cụ Google Programmable Search

Tuy đã có tính năng tìm kiếm nhưng mặc định của WordPress chưa được tốt. Khi website bạn có lượng truy cập cao thì bạn phải nâng cấp khả năng tìm kiếm website của bạn để khách hàng dễ dàng tìm kiếm nội dung trong website của bạn các bạn hơn.

Google Peogrammable Search cung cấp cho bạn cách dễ dàng để tích hợp vào website wordpress của bạn.

Bạn toàn quyền kiểm soát nội dung mà nó sẽ tìm kiếm và bạn có thể thiết kế tính năng tìm kiếm để website của bạn hoàn hảo hơn.

Khi bạn muốn cách tìm kiếm nâng cao hơn thì chúng ta có thể sử dụng SearchWP.

4. Công cụ Google Tag Manager

Google Tag Manager cho phép bạn dễ dàng quản lí các đoạn mã hoặc thẻ vào website của mình. Thẻ thường được sử dụng bởi các công cụ phân tích và tieps thị để thêm tính năng theo dõi.

Việc thêm thẻ vào WordPress phải sử dụng mã tùy chỉnh. Các đoạn mã này tải một tệp bên ngoài và khó quản lí.

Google Tag Manager giải quyết vấn đề này bằng cách để bạn quản lý tất cả các mã bên ngoài từ trang tổng quan.

Bạn chỉ cần thêm một đoạn mã Google Tag Manager vào website của mình và dễ dàng quản lý phần còn lại.

5. PageSpeed Insights

SEO bền vững là một khái niệm không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Và tốc độ tải website nhnah là một trong các việc tối quan trọng đó.

Google PageSpeed insights là một công cụ giám sát hiệu suất của website. Chúng ta có thể biết được rằng website của mình đang hoạt động như thế nào trên cả máy tính và điện thoại.

Kết quả được chia thành nhiều phần khác nhau và từ bảng điều khiển chúng ta biết được rằng website của chúng ta đang bị ngăn cản bời điều gì. Từ đó chúng ta có thể đưa ra các giải pháp và khắc phục.

Nếu trong khi kiểm tra website của mình và các bạn phát hiện được có vấn đề về hiệu suất và tốc độ thì các bạn sẽ có rất nhiều điều để cải thiện dần dần các vấn đề đó.

Làm gì để website có hiệu suất cao:

  • Sử dụng dịch vụ lưu trữ wordpress hiệu suất cao.
  • Sử dụng Plugin bộ nhớ đệm như Wp Rocket.

6. Công cụ Google Mobile-Friendly Test Tool

Hiện tại thì điện thoại trở lên phổ biến, lượng tìm kiếm trên điện thoại rất nhiều. Vì vậy tối ưu hóa website của các bạn là vô cùng cần thiết, nếu không sẽ tạo trải nghiệm không tốt cho người dùng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạng của chúng ta với google.

Google Mobile freindly test tool sẽ cho bạn biết được website của bạn tối ưu trên điện thoại là như thế nào. Nó cung cấp cho bạn bảng phân tích chi tiết về bất lỳ những vấn đề gì bạn gặp phải.

7. Google Ads Keyword Planner

Công cụ lập từ khóa của Google Ads cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì mọi người đang tìm kiếm trong sân chơi Google.

Nó lấy dữ liệu từ kết quả của Google và các nhà quảng cáo.

Sử dụng công cụ này bạn có thể tìm hiểu được các danh sách từ khóa liên quan đến Blog của mình. Và kiểm tra được từ khóa nào được tìm kiếm nhiều nhất.

Tất nhiên những con số là chưa chính xác nhất, nhưng nó là ước tính chung nhất.

Nó giúp bạn tạo ý tưởng mới cho blog, lập kế hoạch chiến lược nội dung và chạy quảng cáo bằng cách sử dụng Google ADS.

8. Think with Google Research

Think with Google Research các một trong các công cụ nghiên cứu thị trường tốt nhất. Bộ công cụ này sẽ giúp bạn hiểu thị trường của mình từ đó lên kế hoạch phát triển website và cửa hàng onnline của bạn.

Có một công cụ khác hiển thị các danh mục bán lẻ đang ngày càng phổ biến, cùng với các cụm từ tìm kiếm có liên quan. ĐIều này cho bạn biết liệu thị trường ngách bạn dang ở có đang là xu hướng hay không.

9. Google My Business

Google My Business là công cụ cho phép bạn thêm thông tin doanh nghiệp địa phương của mình vào Google. Vì vậy nó có thể hiển thị thông tin doanh nghiệp của bạn trong kết quả tìm kiếm luoonn.

Nếu bạn đang có một doanh nghiệp địa phương hoặc cung cấp dịch vụ cho một địa phương cụ thể thì google doanh nghiệp là thức cắc chắn phải có.

Hiển thị thông tin doanh nghiệp của bạn trong kết quả tìm kiếm của google sẽ tăng khả năng hiển thị tìm kiếm thương hiệu của bạn từ đó lượng truy cập và khách hàng tiềm năng sẽ đến với các bạn.

10. Google Optimize

Google Optimize là công cụ giúp website tối ưu hóa website của các bạn bằng cách chạy thử nghiệm A/B. Cho phép các bạn so sánh được các phiên bản để chọn ra phiên bản tối ưu.

Bằng cách thử nghiệm phân tách thì để các bạn có thể dần dần tối ưu hóa các trang trên trang website của mình tối ưu hơn.

Bạn có thể thử nghiệm phân tách đơn giản bằng trình kéo thả. Google sẽ cho hiển thị các biến thể cho khách truy cập và thu nhập dữ liệu từ đó.

11. Google Adsense

Google Adsense cho phép các blogger và chủ website có được một phần lợi nhuận khi đặt chương trình quảng cáo hiện thị.

Sau khi được chấp thuận vào chương trình của adsense thì bạn có thể kiếm tiền quảng cáo hiển thị hình ảnh vào trang web của mình và bắt đầu kiếm tiền.

12. Google Docs, Sheets, Slides, Forms, Calendar, & Gmail

Các công cụ trên giúp bạn tạo nội dung tốt hơn. Bạn sẽ tìm thấy một loạt các công cụ cho các thiết bị di động và máy tính để bàn.

Điểm lợi là bạn có thể kiểm soát được sự riêng tư, sửa đổi không giới hạn, nhận xét nội dung trong thời gian thực không cần nút Save.

Các nội dung này đều dễ dàng liên kết với WordPress.

Ngoài ra còn có một phiên bản cao cấp hơn được gọi là Google Workspace. Điều này cung cấp chức năng tương tự, cộng với một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp, bộ nhớ đám mây nhiều hơn, xác minh hai yếu tố.

13. Google Drive

Google Drive là công cụ lưu trữ đám mây mà bạn có thể lưu tất cả các tệp tài liệu bên trên. Các bạn được cung cấp 15GB bộ nhớ trên các tài khoản Drive, Gmail, Google Phôt.

Bạn có thể sử dụng không gian lưu trữ đám mây miễn phí để lưu trữ bất kỳ tệp nào bạn muốn và đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị khác nhau chỉ bằng tài khoản gmail tương ứng.

Nếu bạn đang tìm một nơi lưu trữ các bản sao lưu WordPress của mình một cách an toàn thì đây có thể là một lựa chọn lý tưởng.

14. Google Maps

Google Maps cung cấp cho bạn một cách tuyệt vời để nhúng các bạn đồ vào website của bạn. Thêm bản đồ vào trang web của bạn để khách có thể truy cập chính xác vị trí thực tế của bạn.

Google Maps là tính năng bắt buộc phải có với các doanh nghiệp địa phương có địa chỉ cụ thể.

15. Google Alerts

Google Alerts sẽ thông báo ngay cho bạn bất kỳ khi nào thương hiệu hoặc tên của bạn được đề cập trên mạng.

Chỉ mất vài giây tạo Google Alert cho tên thương hiệu hoặc từ khóa của bạn và bạn sẽ nhận được thông báo qua email khi được đề cập trực tuyến.

Đó là một công cụ quan trọng để dử dụng xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh.

16. Google Trends

Google trends có thể nghiên cứu các từ khóa để xem mức độ phổ biến của từ khóa đó đang có xu hướng tăng hay giảm.

Bạn có thể sử dụng để phân tích và dưa ra các lựa chọn trong lĩnh vực mới để xem hoặc là hướng tới các chủ đề bài viết khác.

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Bạn đang nghĩ gì? Hãy bình luận nhé <3x