Hướng dẫn Cài đặt theme Flatsome cực kì dễ dàng

Cài đặt theme Flatsome
5/5 - (1132 bình chọn)

Cài đặt theme Flatsome cực kì đơn giản và dễ dàng. Flatsome được bán chính chủ tại ThemeForest và theo quy định thì mỗi Key chỉ sử dụng duy nhất cho 1 tên miền mà thôi. Nhưng do chính sách lỏng lẻo hoặc 1 lí do gì đó mà nó vẫn hoạt đông trên nhiều website được. Chỉ cần một vài thao tác sau khi cài đặt website bằng WordPress thì bạn có thể cài đặt theme Flatsome ngay mà không cần bận tâm quá nhiều thao tác khác. Sau đó bạn có thể chọn những giao diện phù hợp với lĩnh vực của bạn. Trong bài viết trước mình đã giới thiệu về theme Flatsome rồi xem tại đây và bây giờ chúng ta cùng cài đặt ban đầu cho Flatsome nhé.

Cài đặt theme Flatsome

Thao tác cài đặt giao diện và plugin thì cực kì dễ dàng rồi. Các bạn chỉ cần vào theo đường dẫn Giao diện > Thêm mới > Tải giao diện > Choosefile > Cài đặt ( Các bạn chọn file Flatsome của mình nhé)

cài đặt theme Flatsome
cài đặt theme Flatsome

Sau khi cài đặt thì bạn ấn Kích hoạt là được nhé. Có thể ngay lúc kích hoạt chúng ta sẽ cài đặt ngay Wizard của Flatsome nhưng nếu các bạn đã bỏ qua bước đó thì có thể Truy cập vào Flatsome > Wizard

Cài đặt theme Flatsome
Chọn setup wizard

Chọn Letgo

Cài đặt Wizard
Cài đặt Wizard

Điền mã bản quyền mà bạn đã mua trên themeforest vào lad được nhé. Nhưng nếu bạn không có thì có thể ấn Skip this step nhé.

Cài mã bản quyền Flatsome
Cài mã bản quyền Flatsome

Tại ô Child Theme Title, bạn có thể đặt tên theo ý muốn Ví dụ như Alowebtot chẳng hạn. Sau đó các bạn ấn Create and Use Child Theme

Đặt tên Child Theme Flatsome
Đặt tên Child Theme Flatsome

Các bạn đợi 1 lúc để Flatsome tạo Child Theme nhé. Khi đã cài thành công thì chúng ta ấn Continue. Tiếp theo đó là cài đặt một vài Plugin cần thiết và phù hợp cho theme Flatsome nhé. Nếu bạn không cần thiết những Plugin đó hoặc cài đặt sau thì các bạn không cần cài thì bỏ qua khi ấn Skip this step nhé. Còn các bạn cần cài đặt thì ấn Continue để Flatsome tự cài đặt cho các bạn nhé

Cài đặt Flatsome
Cài đặt Flatsome

Insatall demo content là bước chúng ta cài tất cả các giao diện mẫu có sẵn của Flatsome như hình ảnh bài viết menu mẫu liên hệ. Nếu các bạn không cần thì cũng bỏ qua không sao hết chúng ta sẽ cài lại sau.

Cài đặt theme Flatsome
Cài đặt theme Flatsome

Bấm tiếp vào Continue hoặc Skip this step Continue: Cài giao diện mẫu của Flatsome, 1 trong 4 giao diện mẫu có sẵn của Flatsome.

Cài đặt theme Flatsome
Cài đặt theme Flatsome

Skip this step: thì không làm gì hết. Bấm tiếp Agree and Continue

Cài đặt theme Flatsome
Cài đặt theme Flatsome

nếu các bạn đang cần website bán hàng thì chắc chắn phải có plugin cực kì mạnh mẽ về bán hàng đó là Wooceommerce. Vậy thì các bạn án tiếp vào Setup Woocommerce (optional) để cafi đặt công cụ bán hàng này nhé. Join Facebook Group: Nhóm hỗ trợ của Flasome trên Facebook.

Cài đặt theme Flatsome
Cài đặt theme Flatsome

Đến đây chúng ta đã hoàn thành cài đặt Flatsome lên WordPress rồi nhé.

Cài đặt Plugin Woocommerce

Điền đầy đủ thông tin của bạn vào các mục tương ứng:

  1. Vị trí cửa hàng
  2. Địa chỉ
  3. Thành phố
  4. Mã bưu điện
  5. Loại tiền tệ
  6. What type of products do you plan to sell: bán sản phẩm vật lí hay digital

Trong phần tích có thể chọn hoặc không chọn nhé. Chọn hình thức thanh toán phù hợp với hình thức kinh doanh của bạn. Xong thì ấn tiếp tục. Trong các phần này chúng ta có thể sửa lại nếu chúng ta thay đổi hình thức hoặc xóa bớt đều được nhé. Tiếp là chọn hình thức giao hàng phù hợp với cửa hàng của bạn. Nếu bạn sử dụng Email Marketing thì đánh dấu vào ô MailChimp. Nếu không thì cứ để nguyên đó và ấn tiếp tục. Bấm bỏ qua bước cài Jetpack Bấm vào Visit Dashboard để quay về trang quản lí website của bạn. Vậy là chúng ta đã tương đối cài đặt xong hết các thành phần cơ bản của theme Flatsome rồi đó. Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào. Nếu các bạn thấy hay thì nhớ chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Nếu các bạn cần thiết kế website xin liên hệ:

Thiết kế website Alowebtot

Hotline: 0365995626

Gmail: [email protected]

Website: https://alowebot.com

Theme Flatsome có phải mất tiền không ?

Theme Flatsome được cung cấp chính chủ trên Themeforest với giá 59usd nhé.

Có chỗ nào bán theme flatsome giá rẻ không ?

Có. Trên thị trường có nhiều nơi cung cấp nhưng chất lượng thì chưa biết thế nào. Nếu cần Alowebtot cung cấp thì có thể liên hệ với chúng tôi với giá tốt.

Tải và cài đặt có dễ không ?

Các bạn đã và đang tìm hiểu wordpress và biết cài đặt giao diện hoặc plugin đều có thể cài đặt dễ dàng nếu theo bài viết.

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Bạn đang nghĩ gì? Hãy bình luận nhé <3x