Plugin WP Rocket tốt nhất 2021

Hướng dẫn cài đặt plugin Wp Rocket
5/5 - (1132 bình chọn)

Plugin Wp Rocket là plugin tạo cache tốt nhất hiện nay và được toàn thể cộng đồng WordPress công nhận và sử dụng. Nó là một trong những plugin đáng đồng tiền bát gạo nhất.

Khi bạn truy cập một website, các bạn thấy load rất lâu, có hình quay tròn tròn nhìn khá là bực bội. Điều đó làm bạn thất vọng khi đang tìm kiếm hay muốn mua một thứ gì đó.

Nếu bạn làm chủ website thì điều đó làm khách hàng của bạn cảm thấy phiền phức và đó là lúc plugin WP Rocket ra tay.

Một nghiên cứu từ Forrester Consulting nói rằng “47% người sử dụng mong đợi một trang web tải trong 2 giây hoặc ít hơn”.

Nhưng nhiều chủ sở hữu trang web chưa nhận ra được website của mình tải chậm và làm thất vọng với nhiều người, không những thế nó còn làm giảm thứ hạng trang web của bạn trên Google.

Chính vì điều đó sẽ làm giảm doanh thu của bạn đáng kể và đó là điều đáng buồn dành cho bạn.

Có nhiều đơn vị cũng thiết kế ra các plugin để có thể giải quyết các vấn đề trên.

Nhưng trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn cài đặt và sử dụng Plugin mà chúng tôi đã sử dụng cho rất nhiều dự án thiết kế website của mình và cũng có những kinh nghiệm cụ thể.

Cùng ALOWEBTOT đi tìm hiểu về plugin tạo cache này nhé.

Plugin WP Rocket là gì?

WP Rocket là plugin cache dành cho WordPress cực kì hiệu quả trong việc tăng tốc thời gian tải dành cho website bạn.

plugin wp rocket

Giá cả của WP Rocket:

49$/năm – 1 năm hỗ trợ và cập nhật cho 1 trang web

99$/năm – 1 năm hỗ trợ và cập nhật cho 3 trang web

249$/năm – 1 năm hỗ trợ và cập nhật không giới hạn trang web.

Được đánh giá 4,8 sao

TỔNG KẾT

WP Rocket là plugin cache hàng đầu WordPress, dễ dàng cài đặt và có nhiều hướng dẫn trên mạng với cộng đồng khá lớn.

ƯU ĐIỂM

 • Cấu hình đơn giản và nhẹ nhất
 • Cache page
 • Tải trước bộ nhớ cache
 • Nén tệp tĩnh

NHƯỢC ĐIỂM

 • Với tất cả những ưu điểm tuyệt vời như trên thì nhược điểm dường như không có trừ việc là nó không miễn phí mà thôi.

Tải và cài đặt Plugin WP ROCKET

Đầu tiên chúng ta tải Plugin WP Rocket tại trang chủ: https://wp-rocket.me/ giá thì như bên trên mình đã đề cập.

Còn nếu các bạn muốn mua các gói trên bằng giá 50% thì liên hệ mình nhé.

Chọn gói phù hợp nhất với các bạn và mua plugin rồi tải về 1 file Zip.

Tiếp tục đăng nhập vào trang quản trị website của các bạn vào phần Plugin > Thêm mới > Tải lên Plugin.

Ấn Chọn File và cài đặt file Zip vừa nãy tải về nhé.

cài đặt plugin wp rocket

Hướng dẫn cài đặt Plugin WP Rocket để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bây giờ chúng ta cùng đi cấu hình WP Rocket theo các cài đặt được đề xuất nhé. Chúng ta cùng nhìn qua về phần hiển thị nhé.

 • Bảng điều khiển
 • Cài đặt bộ nhớ Cache
 • Cài đặt tối ưu hóa tệp CSS & JS
 • Cài đặt phương tiện
 • Cài đặt tải trước
 • Cài đặt quy tắc nâng cao
 • Cài đặt cơ sở dữ liệu
 • Cài đặt CDN
 • Bổ trợ
 • Công cụ

Chúng ta cùng tìm hiểu tất cả các cách cấu hình được đề xuất cho WP Rocket cho tất cả 10 phần nhé.

Bảng điều khiển tên WP Rocket (Dashboard)

Wp Rocket

Bảng điều khiển cho thấy thông tin về giấy phép của bạn và thời gian hết hạn. Một vài câu hỏi và hỗ trợ liên kết. Trong bảng điều khiển bạn có thể xóa tất cả các tập tin đã lưu trữ( việc làm cần thiết khi đã cấu hình xong cài đặt cho WP Rocket ) Bắt đầu tải trước bộ đệm ( tạo bộ đệm cho trang chủ của bạn và tất cả các liên kết nội bộ ở trang chủ) Và thanh lọc OPcache để ngăn sự cố khi bạn cập nhật Plugin Wp Rocket.

Cài đặt bộ nhớ Cache WP Rocket

 1. Kích hoạt bộ nhớ đệm cho thiết bị di động: nên được kích hoạt vì nó cho phép lưu vào bộ nhớ cache cho thiết bị di động và làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. bạn chọn luôn tách tập tin bộ nhớ cache cho thiết bị di động luôn nha. Bởi vì bộ đệm di động Wp Rocket hoạt động an toàn nhất với cả 2 tùy chọn được bật
 2. Kích hoạt bộ nhớ đệm để đăng nhập WP cho người sử dụng: điều này khi mà website của bạn có thành viên đăng kí thôi nhé còn không thì k cần đâu các bạn.
 3. Tuổi thọ bộ nhớ cache tự động là 10 giờ( có nghĩa là là cache sẽ tự xóa 10 giờ trước khi được tạo lại.

Lưu và nhớ kiểm tra kỹ lưỡng nếu bạn vô hiệu hóa cái đặt nếu bạn nhận thấy bất kì điều gì bị hỏng trên trang web của bạn nhé.

Tối ưu hóa File Optimization.

wp rocket optimization

Giảm thiểu tập tin thể cải thiện thời gian tải. Giảm thiểu loại bỏ khoảng trắng và nhận xét khỏi các tệp tĩnh, cho phép trình duyệt và công cụ tìm kiếm xử lý nhanh hơn các tệp HTML, CSS và JavaScript.

Kết hợp các tập tin sẽ gộp các tệp thành các nhóm nhỏ hơn để đảm bảo tính tương thích của theme / plugin và hiệu suất tốt hơn. Tuy nhiên, không nên gộp vào 1 tệp duy nhất vì các trình duyệt sẽ tải nhanh hơn 6 tệp nhỏ hơn so với chạy song song 1-2 tệp lớn.

1. Minify HTML sẽ xóa khoảng trắng cũng như bình luận để giảm kích thước của các trang web trên trang web của bạn.

2. Combine Google Fonts files sẽ giảm số lượng yêu cầu HTTP (đặc biệt nếu bạn đang sử dụng nhiều fone chữ).

3. Remove query strings from static resources từ tài nguyên tĩnh có thể cải thiện cấp hiệu suất trên GT Metrix. Cài đặt này sẽ loại bỏ chuỗi truy vấn phiên bản khỏi các tệp tĩnh (ví dụ: style.css? Ver = 1.0) và mã hóa nó thành tên tệp thay vào đó (ví dụ: style-1-0.css).

4. Minify CSS files sẽ xóa khoảng trắng và các bình luận để giảm kích thước tệp bản định kiểu.

5. Combine CSS files hợp nhất tất cả các tệp của bạn vào chỉ một tệp, điều này sẽ làm giảm số lượng yêu cầu HTTP. Không nên sử dụng khi website của bạn đang dùng HTTP / 2.

Lưu ý: Điều này có thể phá vỡ mọi thứ! Nếu bạn nhận thấy bất kỳ lỗi nào trên trang web của mình sau khi kích hoạt cài đặt này, chỉ cần tắt nó đi là trang web của bạn sẽ trở lại bình thường.

6. Optimize CSS delivery loại bỏ CSS chặn hiển thị trên trang web của bạn để có thời gian tải nhanh hơn. Điều này có nghĩa là trang của bạn sẽ bắt đầu tải mà không có kiểu CSS và đây là điều mà Google PageSpeed ​​Insights cân nhắc khi ‘chấm điểm’ tốc độ trang.

CSS đường dẫn quan trọng có nghĩa là trang của bạn sẽ bắt đầu tải mà không cần tất cả các kiểu CSS. Điều đó có nghĩa là nó có thể trông hơi lạ trong một vài khoảnh khắc trong khi tải.

Này được gọi là FOUC (flash của nội dung chưa được lọc). Để tránh điều này, bạn phải sử dụng cái được gọi là CSS đường dẫn quan trọng. Điều này có nghĩa là CSS cho nội dung ở đầu trang của bạn phải được đặt trực tiếp trong HTML để tránh FOUC trong khi tải trang.

Để tạo CSS đường dẫn quan trọng, bạn có thể sử dụng công cụ tạo CSS đường dẫn quan trọng này.

7. Minify JavaScript files xóa khoảng trắng và các bình luận để giảm kích thước của các tệp JS.

8. Cmbine JavaScript files  kết hợp thông tin JavaScripts của trang web của bạn ít tệp hơn, giảm yêu cầu HTTP. Không nên sử dụng khi website sử dụng HTTP / 2.

Quan trọng: Điều này có thể phá vỡ mọi thứ! Nếu bạn nhận thấy bất kỳ lỗi nào trên trang web của mình sau khi kích hoạt cài đặt này, chỉ cần tắt nó đi là trang web của bạn sẽ trở lại bình thường.

9. Load JavaScript deferrend loại bỏ JS chặn hiển thị trên trang web của bạn và có thể cải thiện thời gian tải. Đây là điều mà Google PageSpeed ​​Insights cân nhắc khi ‘chấm điểm’ tốc độ trang.

10. Safe Mode for JQuery đảm bảo hỗ trợ cho các tham chiếu jQuery nội tuyến từ các chủ đề và plugin bằng cách tải jQuery ở đầu tài liệu dưới dạng tập lệnh chặn kết xuất.

Lưu và kiểm tra, kỹ lưỡng! Vô hiệu hóa cài đặt nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì bị hỏng trên trang web của bạn.

Cài đặt Media

wp rocket media

1. Enable for images có nghĩa là hình ảnh sẽ chỉ được tải khi người dùng cuộn xuống trang. Tải nhanh giúp giảm số lượng yêu cầu HTTP có thể cải thiện thời gian tải.

2. Enable for iframes and videos có nghĩa là iframe và video sẽ chỉ được tải khi chúng nhập (hoặc sắp nhập) chế độ xem, tức là chỉ được tải khi người dùng cuộn xuống trang. Tải nhanh giúp giảm số lượng yêu cầu HTTP có thể cải thiện thời gian tải.

3. Replace Youtube iframe with preview image có thể cải thiện đáng kể thời gian tải của bạn nếu bạn có nhiều video YouTube trên một trang.

Có thể tắt Lazyload trên từng trang / bài đăng riêng lẻ (bạn tìm thấy cài đặt này trong thanh bên của bài đăng / trang)

4. Disable Emoji nên bị vô hiệu hóa. Vô hiệu hóa bộ nhớ đệm biểu tượng cảm xúc làm giảm số lượng yêu cầu HTTP có thể cải thiện thời gian tải.

6. Disable WordPress embeds nên bị vô hiệu hóa vì nó ngăn người khác nhúng nội dung khỏi trang web của bạn, nó cũng ngăn bạn nhúng nội dung từ các trang web khác và xóa các yêu cầu JavaScript liên quan đến WordPress Nhúng.

Lưu và kiểm tra, kỹ lưỡng! Vô hiệu hóa cài đặt nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì bị hỏng trên trang web của bạn.

Preload – cài đặt tải trước

1. Active sitemap based cache preload sử dụng tất cả các URL trong sơ đồ trang XML của bạn để tải trước khi hết thời gian bộ đệm và toàn bộ bộ đệm đã bị xóa.

2. Yoast SEO XML sitemap. WP Rocket sẽ tự động phát hiện sơ đồ trang web XML được tạo bởi Plugin Yoast SEO. Bạn có thể kiểm tra tùy chọn để tải trước nó.

3. Preload bot chỉ nên được kích hoạt và sử dụng trên các máy chủ hoạt động tốt. Sau khi được kích hoạt, nó sẽ được kích hoạt tự động sau khi bạn thêm hoặc cập nhật nội dung trên trang web của mình. Thay đổi thành Thủ công nếu điều này gây ra vấn đề về hiệu suất hoặc sử dụng CPU cao.

Khi bạn viết hoặc cập nhật một bài đăng hoặc trang mới, WP Rocket sẽ tự động xóa bộ nhớ cache cho nội dung cụ thể đó và bất kỳ nội dung nào khác liên quan đến nó. Bot tải trước sẽ thu thập dữ liệu các URL này để tạo lại bộ đệm ngay lập tức.

4. Prefetch DNS Requests cho phép phân giải tên miền xảy ra song song với (thay vì nối tiếp với) việc tìm nạp nội dung trang thực tế.

Bạn có thể chỉ định các máy chủ bên ngoài (như //fonts.googleapis.com & //maxcdn.bootstrapcdn.com) được tìm nạp trước vì tìm nạp trước DNS có thể làm cho các tệp bên ngoài tải nhanh hơn, đặc biệt là trên mạng di động.

Các URL phổ biến nhất để tìm nạp trước là:

 • //maxcdn.bootstrapcdn.com
 • // pl platform.twitter.com
 • //s3.amazonaws.com
 • //ajax.googleapis.com
 • //cdnjs.cloudflare.com
 • //netdna.bootstrapcdn.com
 • //fonts.googleapis.com
 • //connect.facebook.net
 • //www.google-analytics.com
 • //www.googletagmanager.com
 • //maps.google.com

Lưu và kiểm tra, kỹ lưỡng! Vô hiệu hóa cài đặt nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì bị hỏng trên trang web của bạn.

Database

Trong phần này đơn giản các bạn chỉ cần tích hết tất cả là được.

Các phần khác chúng ta cũng không cần quan tâm nhiều lắm vì nó cũng không hỗ trợ hoặc cần cài đặt gì nhiều

Plugin WP Rocket miễn phí hoặc mua bằng giá 50%.

Các bạn chỉ cần liên hệ Fb: ALOWEBTOT

Tất cả những Plugin Mà ALOWEBTOT cung cấp đều là được mua trực tiếp trên trang chủ. Nên các bạn yên tâm sử dụng, vì nó có cả Key và Token nữa

Trên đây là hướng dẫn cài đặt cấu hình Plugin WP Rocket đơn giản nhưng hiệu quả thì cực kì cao. Tốt cho trải nghiệm người dùng và SEO cho website của bạn tốt hơn.

Chúc các bạn thành công và một ngày tốt lành.

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Bạn đang nghĩ gì? Hãy bình luận nhé <3x