3420 lượt xem Thủ thuật 153 người đang xem

12 cách đạt điểm tối đa khi kiểm tra tình trạng website WordPress

Nhiều độc giả đã gửi thư về cho chúng tôi về vấn đề gây thắc mắc: “Làm thế nào để kiểm tra tình trạng website WordPress xong mà vẫn còn giữ được nguyên số điểm?”

cach dat diem toi da khi kiem tra tinh trang website
Cách đạt điểm tối đa khi kiểm tra tình trạng website WordPress

Trong bài giải đáp ngày hôm nay, thiết kế trang web chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp về vấn đề Cách sử dụng đúng các tính năng trạng thái trang web của người dùng.

Điểm kiểm tra tình trạng website WordPress được hiểu như thế nào?

diem kiem tra tinh trang website e1630726506405
Điểm kiểm tra tình trạng website WordPress được hiểu như thế nào?
 • Điểm kiểm tra tình trạng website WordPress: là một tính năng của nền tảng WordPress. Chúng giúp người dùng tìm kiếm các vấn đề về hiệu suất & bảo mật, đưa ra điểm kiểm tra sức khỏe toàn diện dựa trên nhiều bài kiểm tra chất lượng khác nhau.
 • WordPress cung cấp gần 35% tổng số website trên thế giới qua mạng Internet. Hầu hết những người tạo trang web này là những người mới bắt đầu và những người không dành về lĩnh vực công nghệ. WordPress đã giới thiệu tính năng kiểm tra tình trạng trang web trong phiên bản 5.1 >> Tính năng này đã được nâng cấp tại phiên bản 5.2 để bao gồm điểm kiểm tra tình trạng này.
 • Việc bạn cần làm là truy cập trang Công cụ >> chọn Tình trạng trang web (thuộc khu vực quản trị WordPress)
perfect score

Tính năng Site Health này chạy một loạt các bài kiểm tra để xem tần suất trang web của họ có hoạt động với các cài đặt tối ưu và phần mềm máy chủ được cập nhật mới nhất hay không.

Làm thế nào để một điểm số tốt về tình trạng trang web có thể giúp ích cho website WordPress ?

diem so tot giup ich cho website cua ban nhu the nao
 • Tính năng tình trạng trang web hoạt động là dựa trên một loạt các bài kiểm tra để tìm ra các vấn đề về hiệu suất và bảo mật thường thấy trên một website WordPress.
 • Ví dụ: Bài kiểm tra xem trang web của bạn có đang chạy phiên bản PHP hay không? Liệu chúng có đang sử dụng các phiên bản PHP cũ hơn, do đó mà tốc độ tải web của bị chậm hơn hay hoạt động sai cơ chế với nhiều plugin WordPress phổ dụng.
 • Khi bạn nhận được điểm kiểm tra tình trạng đang ở trạng thái tốt có nghĩa rằng trang web của bạn đang được chạy trong điều kiện tối ưu nhất có thể.

Các cách đạt điểm tối đa khi kiểm tra tình trạng website WordPress

Cài đặt SSL / HTTPS trong WordPress

http va ssl
 • SSL bảo vệ trang web của bạn bằng cách: Mã hóa quá trình truyền dữ liệu từ máy chủ đến trình duyệt người dùng. Các trang web hỗ trợ SSL sử dụng HTTP thay về HTTP trong URL của chúng và có biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ.
 • Để chuyển từ HTTP sang HTTPS, bạn cần đạt được chứng chỉ SSL trên web của mình. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được chúng tôi đề xuất đều cung cấp chứng chỉ SSL Let’s Encrypt miễn phí mà bạn có thể ưu tiên sử dụng.

Để tìm hiểu thêm chi tiết, bạn hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Chứng chỉ SSL miễn phí cho WordPress.

Sử dụng phiên bản MySQL

su dung mysql
 • WordPress: là nơi lưu trữ tất cả các nội dung trang web của bạn trong cơ sở dữ liệu. Theo cài đặt mặc định, WordPress cũng hỗ trợ phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu như: MySQL và MariaDB (một nhánh con thuộc MySQL)
 • Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phiên bản MySQL hoặc MariaDB phiên bản mới nhất để có thể đảm bảo chắc chắn rằng nền tảng WordPress này có thể lưu trữ dữ liệu của bạn một cách an toàn nhất. Nguyên nhân là do phiên bản cũ hơn có thể khiến trang web của bạn hoạt động không theo mong muốn.
 • Bạn cũng cần đảm bảo rằng website của mình đang chạy phiên bản ổn định mới nhất của MySQL / Maria. Do đó, bạn dễ dàng tìm thấy đầy đủ mọi thông tin về phiên bản phần mềm cơ sở dữ liệu bằng cách: Chuyển sang tab thông tin trong tình trạng trang web
tab thong tin tinh trang trang web

Nếu trang web của bạn đang sử dụng các phiên bản cũ thì bạn cần liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của mình và yêu cầu họ cập nhật bản mới nhất.

Sử dụng phiên bản PHP mới nhất

php phien ban moi nhat
 • WordPress: là nền tảng được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Nó là một ngôn ngữ được tạo lập dành cho máy chủ: Nó chạy trên máy chủ lưu trữ của bạn để tạo động các trang WordPress.
 • Sử dụng PHP phiên bản mới nhất cũng giúp trang web của bạn gia tăng hiệu suất tối đa. Nó đảm bảo chính xác cho bạn khả năng tương thích với các tính năng plugin WordPress mới nhất. Từ đó bạn có thể đặt yêu cầu phiên bản PHP đó hoạt động hết mức công suất.
 • Trong trường hợp bạn đang sử dựng các phiên bản PHP trước đó thì bạn cần yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phải cập nhật phiên bản đó cho bạn. Chúng tôi khuyên bạn các công ty lưu trữ như: Bluehost hay WP Engine để có thể thay đổi chúng từ bảng điều khiển.

Cài đặt các module (mô-đun) PHP bắt buộc

module php e1630748335596
 • Mô-đun PHP và phần mở rộng: là các thư viện bổ sung để gia tăng thêm các chức năng của ngôn ngữ lập trình PHP. kitảng WordPress luôn đề xuất tới người dùng một số mô-đun yêu cầu được cài đặt để đạt được hiệu suất cao nhất.
 • Bạn có thể tìm thấy danh sách các tiện ích mở rộng trên trang web WordPress. Hầu như trong số này là bắt buộc với người sử dụng, các số còn lại là khuyến nghị & chưa cần sử dụng ngay lập tức.
 • Khi bạn cài đặt mô-đun bị thiếu, bạn hãy yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web của mình tự động thêm phần mở rộng này cho bạn. Một số các nhà cung cấp sẽ cho phép người dùng sử dụng chúng trong bảng điều khiển lưu trữ như Tìm gói PHP PEAR. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải định dạng cấu hình chúng trong tệp php.ini >> Chúng hơi phức tạp so với những người mới bắt đầu đôi chút.

Giữ cho phần còn lại của API được kích hoạt

api rest e1630749259179
 • API REST trong WordPress: cho phép các nhà phát triển sử dụng các yêu cầu HTTP một cách an toàn để duy trì trạng thái hoạt động trên trang web của người dùng. Vì vậy nhiều chủ sở hữu đã vô hiệu hóa API REST để bảo vệ trang web của chính họ khỏi các cuộc tấn công từ các thế lực xấu ở bên ngoài như: Hacker, nguồn mã độc…
 • Tuy nhiên tình trạng trang web không thông báo các khuyến nghị vì bạn có thể cần API REST để sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba hay một số plugin WordPress hữu dụng khác.

Lưu ý: Đối với các Editor (biên tập viên) thì bạn luôn để chúng ở chế độ tắt để tránh mọi sự cố không đáng kể nhất không mong muốn.

Loại bỏ các Chủ đề và Plugin không cần thiết

loai bo cac chu de va plugin
 • Thông thường, bạn có thể sử dụng bất kỳ số lượng Plugin WordPress nào trên cấu hình trang web của mình miễn là chúng đã được mã hóa tốt. Bạn cũng có thể cài đặt các plugin không hoạt động, chúng cũng không được tải xuống bởi trình WordPress. Vì vậy mà các plugin này sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng có hại nào về cả hiệu suất lẫn tốc độ tải web của bạn.
 • Tuy nhiên, bạn vẫn cần nên xóa bỏ các plugin không cần thiết đó vì chúng chiếm rất lớn dung lượng tổng thể. Nó cũng có thể ẩn chứa các phần mềm độc hại làm giảm sút thời gian quét bảo mật cũng như khi bạn vô tình kích hoạt nhầm chúng.

Tắt chế độ tự động gỡ lỗi của WordPress

tat che do go loi
 • WordPress đi kèm với chế độ gỡ lỗi tích hợp cho phép người dùng kiểm tra plugin, chủ đề, mã tùy chỉnh hiện có đang gặp bất cứ vấn đề hay lỗi nào không. Tính năng này phù hợp cho các nhà phát triển web hoặc người sử dụng nâng cao.
 • Chúng tôi khuyên bạn không nên bật chế độ gỡ lỗi WordPress cho một trang web đang hoạt động. Vì nó có thể hiển thị bất cứ lúc nào các cảnh báo cũng như thông báo trong khu vực quản trị gây ảnh hưởng không nhỏ đến những trải nghiệm của người truy cập.

Bảo đảm rằng WordPress có thể chạy các công việc theo lịch đã sắp xếp sẵn

dam bao cac cong viec duoc chay theo lich sap
 • Trang web WordPress của bạn thực sự cần thực hiện các tác vụ theo lịch trình như Kiểm tra các bản cập nhật… Các tác vụ này được một hệ thống lớn hơn phụ trách quản lý được gọi là cron job.
 • Bạn luôn phải thường xuyên kiểm tra, xem xét để đảm bảo được chính xác WordPress có thể chạy các tác vụ đã lên lịch sẵn này nhằm cải thiện điểm số trạng thái trang web của bạn. Nguyên nhân là do đôi khi môi trường lưu trữ có thể chặn mất chúng hoặc bạn có thể vô tình dừng các công việc cron WordPress này.

Luôn cập nhật WordPress

cap nhat wordpress
 • WordPress: là phần mềm mã nguồn mở luôn được bảo trì thường xuyên, liên tục. Mỗi bản phát hành của nền tảng này luôn mang đến cho người dùng những tính năng mới mẻ, những cách sửa lỗi và phương pháp bảo mật nhằm cải thiện trang web của người dử dụng.
 • Những người mới bắt đàu họ thường lo lắng trong việc cập nhật WordPress sẽ gây phá vỡ cấu hình trang web họ đã tạo dựng. Vì vậy họ thường bỏ qua các bản cập nhật và gây nên hậu quả là trang web của họ dễ bị tấn công bởi các mối đe dọa bảo mật hơn của mọi người.

Luôn cập nhật các Plugin và Chủ đề WordPress

cap nhat plugin va chu de wordpress
 • Cũng tương tự như đối với WordPress, các plugin và chủ đề luôn được ưu tiên để được cập nhật với tần suất lớn. Bạn phải luôn theo dõi các bản cập nhật có sẵn và cài đặt chúng ở chế độ tự động để trang web của mình luôn ở trong trạng thái sử dụng phiên bản mới nhất.
 • Các plugin và chủ đề sử dụng các bản cập nhật để cung cấp các tính năng mới, sửa lỗi và khắc phục các sự cố liên quan đến bảo mật. Bạn cần đảm bảo rằng trang web của mình luôn được cập nhật để tránh được các sự cố bảo mật do tác động từ các phần mềm gây gại tạo nên.

Luôn bật chế độ Cập nhật tự động cho WordPress

cap nhat tu dong
 • WordPress được tích hợp sẵn các khả năng tự cập nhật và cài đặt các bản phát hành bảo mật mới nhất. Đây là những bài xuất bản tuy nhỏ nhưng rất quan trọng đối với sự an toàn và bảo mật trang web của bạn.
 • Tuy nhiên phần lớn các chủ sở hữu có khả năng tắt đi chế độ Cập nhật WordPress tự động. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng Plugin trình quản lý cập nhật hoặc Thêm các mã vào tệp wp-config.php.
 • Các bản cập nhật bảo mật này được tự động cài đặt trên hàng triệu trang web người dùng thông qua mạng Internet. Hãy chắc chắn rằng các bản cập nhật tự động luôn được bật để giữ cho trang web của bạn luôn an toàn với các bản update kịp thời này.

Thu nhận một lưu trữ WordPress hiệu quả hơn

luu tru wordpress
 • Không có điều gì ảnh hưởng đến hiệu suất web của bạn hơn là các dịch vụ lưu trữ trang web. Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress không đáng tin cậy rất có thể gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến trang web của riêng bạn theo nhiều cách khác nhau. Họ có xu hướng sử dụng các phần mềm cũ, không cài đặt tất cả mô-đun PHP và không có các phương phấp thuận tiện để người dùng khắc phục những vấn đề đó.
 • Việc chọn một công ty lưu trữ WordPress có thương hiệu, uy tín thì đã được chứng minh, cung cấp cho bạn một nnef tảng vững chắc để xây dựng trang web. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost, SiteGround hoặc Dreamhost. Họ đều là các nhà cung cấp được người dùng tin tưởng và đề xuất chính thức trong lĩnh vực lưu trữ này.

Chúng tôi hy vọng với việc đem đến bài viết này hôm nay, các bạn đã có thể hiểu hơn về những cách đạt điểm tối đa khi kiểm tra tình trạng website WordPress.

Nếu bạn hài lòng, vui lòng đăng ký Kênh youtube, like & follow Fanpage và đánh giá 5 sao cho dịch vụ của chúng tôi..

5/5 - (1132 bình chọn)
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Bạn đang nghĩ gì? Hãy bình luận nhé <3x