Bảng giá chi tiết chi phí làm web là như thế nào? Định giá thiết kế 1 trang web sao cho phù hợp.

Bảng giá chi tiết chi phí làm web
5/5 - (1132 bình chọn)

Câu hỏi mà người dùng luôn đặt ra với lĩnh vực Thiết kế website là “Chi phí làm web là bao nhiêu? Liệu nó có đắt không?

Để giải đáp thắc mắc cho vấn đề này, các bạn hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu về bài viết Bảng giá chi tiết chi phí làm web cùng đội ngũ Thiết kế website Alowebtot ngay bây giờ nhé.

Chi phí làm web được định giá như thế nào?

Nhu cầu theo dõi, xem xét giá cả đang là xu hướng chung của mọi người

Chắc hẳn không chỉ riêng Alowebtot mà hầu hết các doanh nghiệp luôn nhận được rất nhiều các thắc mắc từ phía độc giả cho câu hỏi về giá cả của sản phẩm thiết kế website khi mà nhu cầu xây dựng web mới cho thương hiệu của khách hàng ngày một tăng.

Đây được coi như câu hỏi tiền đề cho việc bạn muốn bắt tay vào xây dựng trang web hay là việc bạn sẽ tiến xa hơn trên mảng kinh doanh bằng hình thức trực tuyến này.

Ngay tại thời điểm này, các bạn cũng có thể thấy website đang đóng góp một vai trò lớn thế nào trong việc tạo đà cho phát triển của một doanh nghiệp. Website được xem như một công cụ vô hình giúp truyền tải mọi mặt hàng, sản phẩm của các cá nhân, tổ chức tới khách hàng. Thúc đẩy doanh thu, tăng trưởng mức lợi nhuận nhờ việc quảng bá các thương hiệu, logo có độc quyền là sự khác biệt rõ nhất mà kinh doanh online đem đến cho các chủ sở hữu.

Giống như việc mua hàng tại các cửa hàng, khu chợ,… người dùng luôn có thói quen xem giá thành, quyết địn mua / đầu tư nó ở mức giá ra sao để hợp lý mà khả quan nhất. Nhằm đáp ứng tâm lý chung này, mỗi nhà thiết kế sẽ có các bảng giá về chi phí làm web riêng sao cho phù hợp với công sức mà họ đã bỏ ra.

Nguyên nhân tạo nên các bảng giá khác nhau trong việc thiết kế web

Nguyên nhân tạo nên bảng giá khác nhau trong chi phí làm web

Thực tế cho thấy rằng chi phí làm web cũng như một số ngành dịch vụ thường dao động bất ổn, không cố định giá.

Một website cơ bản thường được cấu thành từ: thanh menu, logo, hình nền, máy chủ hosting, tập con, tên miền,… và tất cả phần nội dung. Dù cho yêu cầu của khách hàng có thay đổi, thị trường liên tục dịch chuyển thì giao diện chính của các mẫu thiết kế vẫn gồm hầu hết các thành phần này.

Một số website đặc thù sẽ cần thêm các tính năng cao cấp khác để các nhà thiết kế có thể hoạt động linh hoạt, sáng tạo hơn trong công việc của mình. Đôi khi đó là do mong muốn các công cụ hỗ trợ trở nên mạnh mẽ hơn, phức tạp hơn. Các web này thường rất tinh tế trong việc chọn lọc như sử dụng phần mềm Livechat, ứng dụng tích hợp Tính toán & Thời tiết, phông chữ nổi,… Thoạt nhìn, người dùng thường thấy rất thích thú, vui mắt tưởng chừng như đơn giản, dễ dàng thiết kế nhưng đó lại là cả một quá trình lâu dài để nghiên cứu và sáng tạo từ phía các nhà lập trình.

Chính vì vây, do từng thành phần khác nhau, có nhiều tăng & khía cạnh đa dạng cũng như tâm huyết và công sức của các nhà thiết kế làm khi phát triển nên mức chi phí làm web sẽ duy trì với các mức giá hoàn toàn khác biêt, không hoạch định rõ ràng. Mức giá phải trả này chỉ mang tính chất tương đối, giá sàn vì nó nghiêng về mặt công sức và thời gian do người phát triển web dành ra để thiết lập trang web.

Các yếu tố tiên quyết để làm nên thương hiệu, quyết định mức chi phí làm web

Mẫu giao diện trang web sử dụng

Giao diện của Dịch vụ thiết kế website Alowebot

Giống như khi bạn nhìn vào một ngôi nhà, các hình thức trang trí – tạo bối cảnh ở phía bên ngoài sẽ được định nghĩa là giao diện. Vì vậy mà khi bạn theo dõi một trang web, bạn sẽ chú ý nhìn bao quát nhất từ bố cục sắp xếp, màu sắc, kiểu dáng, phông chữ, ảnh động,… được gọi là giao diện web. Giao diện này không nhất thiết phải là nội dung. Tầm quan trọng mà những nhà làm web muốn đạt được là sự truyền tải những thông điệp, ý nghĩa cũng như công dụng đến khách hàng khi họ truy cập.

Một giao diện đẹp, cuốn hút sẽ là một trang có bố cục rõ ràng, nội dung mạch lạc để người xem có thể dễ dàng phân loại, thu thập tin tức. Một giao diện phù hợp với một website sẽ làm trang web của bạn tu hút đực ánh nhìn, nâng cao giá trị trong lòng độc giả. Đối với các cá nhân, tổ chức một mẫu mã giao diện đẹp, trang nhã sẽ góp phàn không nhỏ mang lại cho họ nguồn khách hàng tiềm năng cũng như nguồn lợi nhuận khá đáng kể nhằm tăng mạnh dòng doanh thu.

Giao diện trang web là nền tảng quyết định chi phí làm web
Giao diện trang web là nền tảng quyết định chi phí làm web

Màu sắc và hình ảnh của giao diện phải có độ hài hòa, trang nhã. Một màu sắc quá mạnh sẽ vô tình làm mất đi giá trị vốn có của hình ảnh. Ví dụ như một trang web nội dung chia sẻ mà thiết kế lại quá chú trọng phần trình diễn thì trang web đó sẽ tự đánh mất đi sự lôi cuốn cũng như sự tập trung, háo hức từ phía người đọc.

Giao diện cũng như một tác phẩm nếu chúng có sự mới mẻ & độc đáo. Giao diện được chọn không nên đi quá xa so với khuôn mẫu, giá trị sẵn có. Đồng thời điều đó cũng có nghĩa là bạn cũng không nên làm giống quá với những người đi trước. Trang web của bạn cần có những điểm nhấn dù là nhỏ nhất để tạo ra điểm nhấn và làm nên thương hiệu.

Chi phí cho Hosting & Tên miền

Không chỉ với các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp vừa & nhỏ, blog cá nhân cũng cần đến Tên miền (domain) và Hosting để tạo cho mình một trang web chuyên nghiệp và khẳng định giá trị của mình trên thị trường kinh doanh online.

Chi phí cho Hosting & Tên miền ảnh hưởng đến chi phí làm web ra sao?
Chi phí cho Hosting & Tên miền ảnh hưởng đến chi phí làm web ra sao?

Với website, tên miền được xem như “số địa chỉ nhà” của bạn. Nếu tên miền đó chỉ là một cái tên tầm thường, không pha chút đột phá thì doanh nghiệp của bạn mãi không thể cạnh tranh với các đối thủ đáng gờm khác trên mọi thương trường được. Đặc biệt là tại xã hội công nghệ số hiện đại ngày nay, bạn rất dễ bị lạc lõng, bị lãng quên trên đại lộ giao thương khi mà mạng Internet đã phủ kín khắp vùng.

Vì vậy, việc bạn cần làm là chọn cho mình một tên miền có tầm ảnh hưởng, có sức định vị thương hiệu và lôi cuốn khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn. Tên miền này bạn phải suy nghĩ sao cho thấu đáo, chu toàn để người đọc có thể hiểu được mục đích, nội dung chính của web mà bạn gửi gắm.

Nếu bạn còn nhiều điều thắc mắc muốn biết thêm về việc sử dụng tên miền, hãy liên hệ với Dịch vụ thiết kế web, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và đồng hành bên bạn.

Chi phí để Bảo trì & Hoạt động máy chủ

Chi phí bảo trì & hoạt động ảnh hưởng đến chi phí làm web như thế nào?
Chi phí bảo trì & hoạt động ảnh hưởng đến chi phí làm web như thế nào?

Hosting được hiểu là phạm vi, không gian lưu trữ mọi dữ liệu, thông tin được chia thành những server nhỏ. Nó giúp bạn thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc đăng tải tài nguyên hay xuất bản trang web.

Khi sử dụng hệ thống hosting này, bạn cần đặt lên Server (máy chủ). Đây là nơi cung cấp cho bạn đầy đủ các tệp dữ liệu cần thiết để website hay ứng dụng được kích hoạt sử dụng.

Do đó trong một trang web hoàn chỉnh đã được thiết lập, máy chủ hosting giữ vai trò là nơi lưu trữ, điều khiển hay vận hành mọi thông tin của bạn. Chúng có tốc độ hoạt động rất linh hoạt và nhạy bén như việc người truy cập muốn chuyển đổi sang mục khác, lướt tìm những sản phẩm mình yêu thích bằng cách gõ từ vào thanh tìm kiếm hay liên hệ trợ giúp từ cửa sổ live – chat.

Cũng chính vì công năng hoạt động liên tục nên sức tải của máy chủ sẽ tỷ lệ thuận với quy mô, thời gian website. Website của bạn càng nhiều nội dung thì sức chứa của chúng lại càng lớn. Các tính năng như bộ nhớ, băng thông, tốc độ tải,… yêu cầu người dùng phải luôn cập nhật và nâng cao hơn. Đồng nghĩa với cấu hình, chất lượng của máy chủ được nâng cấp thì việc bảo trì, sửa chữa lại trở nên gắt ghe, phức tạp hơn bao giờ hết.

Với các doanh nghiệp lớn, mức phí này chiếm đến 35% chi phí làm web. Do đó, đây là một yếu tố then chốt khi bạn đang cân nhắc cho việc định mức chi phí làm web của mình.

Tính năng cơ bản của một website

Module được hiểu là những đơn vị nhỏ cấu thành nên một tổng thể khối lượng lớn, chúng liên kết với nhau để tạo thành một cấu trúc hoàn thiện. Mỗi module khác nhau đều đảm nhiệm một chức năng, nhiệm vụ và vai trò nhất định nhằm góp phần vận hành, phát triển tổng thể đó.

Đối với website, các nhà lập trình thường thiết kế theo những module nhỏ để nhanh chóng tạo ra và bổ sung thêm cho trang web của bạn những tính năng cơ bản nhất có thể. Việc áp dụng các module cơ bản này thường không tốn quá nhiều thời gian, công sức đặc biệt là khi bạn sử dụng các giao diện có sẵn thì chúng lại trở nên thuận tiện hơn.

Các module cơ bản có thể nhắc tới khi bạn truy cập vào một trang web hoàn thiện như: module về trang chủ, landing page, trang tin tức, form (biểu mẫu), thanh menu, thanh tìm kiếm,…

Nội dung – Content của trang web

Nội dung - Content ảnh hưởng đến chi phí làm web ra sao?
Nội dung – Content ảnh hưởng đến chi phí làm web ra sao?

Nội dung (content) được thể hiện không phải chỉ qua ngôn ngữ bài biết; nó còn là các dòng chữ banner; các câu khẩu hiệu; câu chào; giới thiệu; miêu tả sản phẩm, công ty hay doanh nghiệp,…

Nếu website không có nội dung thì chắc chắn web đó không thể vận hành và hoạt động tốt được. Để bài viết của bạn mang lại giá trị cao và tăng thứ hạng truy cập thì các bài đăng đó phải được tối ưu hóa nhờ công cụ đánh giá tiêu chuẩn SEO. Ngoài ra nội dung được chọn phải đồng nhất với giao diện thiết kế để trang web của bạn không bị lệch lạc, phản ánh sai vấn đề.

Vì vậy, nội dung cũng là một phần nhỏ trong việc định giá chi phí làm web. Nội dung cần được sáng tạo song song trong quá trình xây dựng và xuất bản trang web. Chi phí cho sự độc đáo, mới mẻ của nội dung tùy thuộc theo nhu cầu của khách hàng như: muốn bài viết đạt traffic cao (thứ hạng) hay bài viết phải có nội dung khác biệt, chiếm lĩnh thị trường,…

Các tính năng nâng cao, đặc biệt

Các tính năng nâng cao, đặc biệt tác động đến chi phí làm web như thế nào?
Các tính năng nâng cao, đặc biệt tác động đến chi phí làm web như thế nào?

Nhiều khách hàng khi đến với Alowebtot thường yêu cầu rất nhiều những tính năng mà họ mong muốn. Nhưng không đơn giản như cách họ nghĩ, xét trên phương diện lập trình thì chúng lại tốn rất nhiều chất xám cũng như công sức của lập trình viên. Là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, chúng tôi luôn có những phương án dự phòng, tối ưu hơn bao giừ hết mà vẫn giữ được bản chất trong yêu cầu của bạn.

Tích hợp phương thức thanh toán trực tuyến

Trong thời đại công nghệ 4.0, thanh toán trực tuyến dần trở thành tiêu chuẩn, thói quen không chỉ co các website mà là cả ngành dịch vụ nói chung. Giờ đây từ chợ thương mại, website dạy học trực tuyến, shop bán hàng online,… đều đưa hình thức thanh toán này vào để áp dụng. Ngày nay việc khách hàng thanh toán giao dịch qua Internet đang ngày một dễ dàng, thuận tiện hơn. Điều này đang góp phần không nhỏ vào sự tin tưởng cũng như đẩy nhanh tiến trình hoàn thiện web từ phía doanh nghiệp.

Một website tương đối tốt là khi họ vận hành chuẩn các chức năng cơ bản nhất của bộ phương thức thanh toán này:

 1. Cổng thanh toán: Cho phép khách hàng sử dụng các dịch vụ thanh toán qua thẻ – tài khoản ngân hàng hay ứng dụng
 2. Hệ thống đăng nhập, quản lý tài khoản & đơn hàng: Cho phép khách hàng tạo & quản lý tài khoản về thông tin cá nhân, đơn hàng để liên hệ hỗ trợ hay quản lý đơn hàng đó.
 3. Giỏ hàng: Nơi lưu giữ sản phẩm bạn muốn mua, cho phép bạn có thể xem lại thông tin về sản phẩm hay đưa ra quyết định mua nó
 4. Định vị & bản đồ: Xác định chính xác vị trí của khách hàng, doanh nghiệp để từ đó đưa ra chỉ dẫn, phương pháp di chuyển, thời gian, quãng đường mà khách hàng có thể tìm đến tận nơi để tiến hành xem xét và mua sản phẩm.
 5. Tìm kiếm & gợi ý sản phẩm: Nhằm kích thích nhu cầu mua sắm, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thông qua gợi ý các sản phẩm bán chạy, chất lượng sản phẩm do người dùng đánh giá.
 6. Tính năng booking & đặt dịch vụ: Chuyên dùng với các tran web như: du lịch khách sạn, quán ăn, nhà hàng,…

Tương tác trực tuyến

Các doanh nghiệp luôn luôn có một đội ngũ nhân viên chăm sóc và tư vấn khách hàng. Tại đây, họ là người giải đáp mọi thắc mắc, câu hỏi từ phía khách hàng.Đây được coi như cuộc trò chuyện, nơi trao đổi qua lại giữa người bán và người mua.

Đa dạng hóa nền tảng

Giao diện và bố cục của web được thay đổi để phù hợp với nền tảng, dung lượng cũng như kích thước của thiết bị. Nội dung, dữ liệu luôn luôn được bảo toàn sao cho giữ được những nét tương đồng đặc biệt. Điều này càng quan trọng đối với các website hoạt động như một ứng dụng web có chức năng đăng nhập và quản lý tài khoản.

Tính năng quản lý cụ thể, thống nhất

Các tính năng quản lý này có thể bao gồm: quản lý, phân công công việc, quản lý nhân viên, quản lý quỹ & lương thưởng, quản lý doanh thu & lợi nhuận, quản lý khách hàng, đơn hàng, booking, quản lý liên lạc nội bộ, quản lý lưu lượng truy cập,… Tất cả chúng đều liên quan, thống nhất với nhau để tạo nên một bộ máy đầu não hoàn chỉnh, vận hành linh hoạt.

Bạn sẽ cần cho mình một đội ngũ thiết kế dày dặn kinh nghiệm và tin yêu với nghề. Hãy liên hệ với chúng tôi, Alowebtot sẽ xây dựng cho bạn một website hợp lý, có hiệu quả với tần suất thấp những rủi ro, sự cố và được khắc phục hoàn toàn miễn phí.

Tối ưu chi phí làm web tại Alowebtot

Công ty thiết kế chúng tôi luôn có sẵn các gói dịch vụ thiết kế dành riêng cho từng phân loại website, đảm bảo cung cấp đầy đủ mọi thông tin, cức năng cần thiết để vận hành trang web của bạn. Nếu nhu cầu của bạn gia tăng, hãy liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên luôn thức trực 24/7 để sẵn sàng giải đáp chi tiết mọi thắc mắc của khách hàng. Đặc biệt, doanh nghiệp sẽ có những gói thiết kế đặc biệt dành cho các khách hàng thân thiết và tiềm năng.

Thấu hiểu những điều một website hoạt động hiệu quả và mang lại chất lượng sản phẩm uy tín, Alowebtot luôn muốn mang đến cho quý khách hàng những giải pháp tốt nhất & tiết kiệm thời gian.

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn dịch vụ thiết kế website trọn gói với nhiều những ưu đãi lớn như sau:

 • Gia tăng tốc độ website với băng thông và hosting được tặng miễn phí
 • Ưu tiên sử dụng tên miền quốc tế
 • Tối ưu hóa thời gian làm việc để đáp ứng nhu cầu của khách một cách nhanh chóng
 • Xây dựng logo và giao diện độc quyền cho thương hiệu của quý khách
 • Hỗ trợ tư vấn, quản lý phần mềm, lưu giữ thông tin cá nhân và định hướng thiết lập phù hợp với mục tiêu của người dùng
 • Website luôn hỗ trợ tiêu chuẩn đánh giá SEO với các cấu trúc hoàn hảo
 • Luôn cải thiện và tối ưu hóa tốc độ tải cho trang web
 • Luôn đa dạng hóa hình ảnh, nội dung và đa phương hóa cách thức hoạt động & trao đổi

Thông tin tư vấn – liên hệ tại Alowebtot

 • Số điện thoại liên lạc: 0365995626
 • Liên hệ: Mr Bùi Tuấn Anh
 • Email: lienhe@alowebtot.com
 • Theo dõi fanpagekênh Youtube để ủng hộ doanh nghiệp phát triển

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Bạn đang nghĩ gì? Hãy bình luận nhé <3x